Vàng: Bình tĩnh hơn trong khi chờ đợi cơn lốc giảm giá

21/11/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
PICEDITOR-CCT

Vàng tiếp tục ổn định sau khi biến động mạnh bởi những bình luận “bồ câu” của các thành viên FED. Thay vì thiết lập đà tăng mạnh mẽ bởi cơ hội thu hẹp gói QE nhỏ hơn trước kia, giá vàng lại bất ngờ trượt sâu xuống dưới ngưỡng $1275, hồi phục lại đôi chút trước khi ấn định mức thấp dưới $1250.

Diễn biến thị trường cho thấy xu hướng đi xuống của vàng vẫn đang chiếm ưu thế. Phản ứng dè dặt sau những bình luận của FED cho thấy giới đầu cơ đã quen với suy nghĩ rằng việc thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ vào lúc này chưa thể xảy ra. Nói chung là các yếu tố cơ bản dành cho vàng vẫn khá “đuối” khi mà nhu cầu chống đỡ lạm phát không còn cao và lực cầu vật chất cũng có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều khả năng, quý kim sẽ còn đối mặt với nhiều áp lực hơn khi kết quả phiên họp FOMC tháng 12 được công bố.

Để mất mốc $1250, nhiều người dự đoán giá vàng có khả năng sẽ giảm mạnh về 1,180 USD/ounce, mức giá được xác lập vào tháng 6. Ngưỡng kháng cự mạnh hiện nay là 1,300 USD/ounce.  Mặt khác, vàng cũng có thể hồi phục từ đường xu hướng hiện tại với mục tiêu 1,280. Tuy nhiên, xu hướng giảm vẫn là chủ đạo, đặc biệt là khi không có bất cứ thông tin mới nào xuất hiện mang tính hỗ trợ quý kim.

Không khí  u ám cũng bao trùm biểu đồ tuần mặc dù chỉ số Stochastic cho thấy kim loại quý ít có khả năng đi xuống sâu hơn khi thị trường đã rơi vào vùng quá bán. Tuy nhiên, điều này chẳng làm ảnh hưởng tới triển vọng èo uột nói chung. Thị trường có thể rơi về mốc $1,000 nhưng có lẽ đây không xảy ra trong tương lai gần.

Untitled

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//