Vàng thế giới biến động trong biên độ hẹp chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed

21/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
3

Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới biến động theo chiều hướng giảm nhẹ. Các nhà đầu tư hiện đang rất ngóng đợi biên bản cuộc họp tháng 10 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Cập nhập lúc 16h14 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1272,31/oz – thấp hơn chốt phiên trước là 2USD/oz.

Giá vàng thế giới đã quay đầu sụt giảm bất chất nhập định của chủ tịch Fed. Ông Bernanke đã bày tỏ sự đồng tình đối với Janet Yellen – người sẽ kế nhiệm ông sau ngày 31/1/2014. “Tôi hoàn toàn đồng ý rằng con đường chắc chắn nhất để tiến tới phương pháp tiếp cận chính sách tiền tệ “bình thường” hơn là phải làm tất cả những gì có thể để thúc đẩy nền kinh tế hồi phục”. Tuy vậy, ông cũng nhìn nhận thị trường lao động Mỹ đã có những bước tiến đáng kể nhưng vẫn chưa chắc chắn sự tăng trưởng có bền vững hay không.

Theo chuyên gia phân tích Victor Thianpiriya của Ngân hàng ANZ: “Vàng vẫn sẽ giữ mô hình dịch chuyển hiện tại và đang vật lộn tìm chất xúc tác để bứt phá”.

Chuyên gia Thianpiriya cũng nhận định rằng sự kiện quan trọng sắp tới ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Ông nói: “Nhu cầu vàng vật chất thực ra không thấp, tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đang bán vàng ra để định hình lại các vị trí giao dịch của mình”.

Đồng đô la Mỹ cũng chịu áp lực giảm sau nhận định của Bernanke. Ngược lại, thị trường chứng khoán toàn cầu dường như vẫn không quá biến động.

Biên bản cuộc họp tháng 10 của Mỹ sẽ được công bố cuối ngày thứ Tư (giờ địa phương). Các nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin chi tiết trong cuộc hội đàm và tranh luận về thời điểm thu hẹp kích thích tiền tệ.

Thêm một thông tin không mấy khả quan đối với thị trường vàng là quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 1,50 tấn vàng trong phiên hôm qua. Lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện chỉ còn 863,01 mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2009.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//