Kính mời dự lễ hội xuân – giỗ tổ nghề kim hoàn Châu Khê 2009

21/12/2009 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Tin tức sự kiện.

Cụm di tích lịch sử, nghệ thuật và làng văn hóa Châu khê được UBND tỉnh Hải dương và Bộ văn hóa thông tin công nhận xếp hạng theo quyết định 154/QĐ ngày 25/01/1991.

Lễ hội truyền thống được mở hàng năm vào đầu xuân mới. Lễ hội xuân 2009 được tổ chức trọng thể vào các ngày 12-13/02/2009 (Tức ngày 18,19 tháng giêng Kỷ sửu).

Địa điểm tại đình làng Châu khê, xã Thúc kháng, huyện Bình giang, tỉnh Hải dương.

Ban tổ chức lễ hội trân trọng kính mời các vị khách quý, du khách, bạn bè, khách hàng, đối tác của làng nghề cùng tất cả dân làng Châu khê, trai gái, dâu rể, con cháu, hậu duệ, nội ngoại xa gần về dự lễ dâng hương.

- Kỷ niệm 729 năm "Dực Hổ Hầu Hải Dương đạo binh nguyên đại tướng quân Phạm Sỹ hiệu Huyền Du là một danh tướng thời Trần thế kỷ XIII cùng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và tham tán Phạm Ngũ Lão hai lần đánh quân Nguyên Mông(1258-1288) thắng lợi. Được dân làng suy tôn là Đức Thành Hoàng làng Châu khê.

- Kỷ niệm 829 năm Chu Thống Lĩnh cấm binh, khai sơn, phá thạch lập Chu Xá Trang nay là làng Châu khê.

- Kỷ niệm 549 năm Lưu Thượng Thư bộ lại thời Lê Thánh Tông (1460-1497) có công khởi dựng nghề đúc bạc nén cho nhà Vua và để làm tiền tệ, nay là làng mỹ nghệ kim hoàn truyền thống Châu khê, Hàng bạc.

Về với hội xuân truyền thống Châu khê quý vị sẽ được tận mắt tham quan những hộ nghề của HTX với đội ngũ thợ lành nghề, tài hoa và những sản phẩm tinh xảo . Về với làng cổ Châu Khê quý du khách còn được tham quan các công trình kiến trúc từ xa xưa để lại, cổ kính mà hiện đại, uy nghi và thanh tao . Đặc biệt quý vị còn được chiêm ngưỡng và nghe quả chuông chùa bằng đồng nặng 800 kg đã đi vào lòng người với câu thành ngữ :” Chuông Châu, Trống Ủng, Mõ đầu”. Về đây quý khách sẽ thấy được sự đổi thay khởi sắc của làng văn hóa Châu Khê với 100% đường bê tông, gạch cứng phong quang sạch đẹp, cùng với mầu xanh của cây cảnh, chuyển dịch cơ cấu đầy hoa thơm quả ngọt . Đặc biệt là sự mến khách của người Châu Khê, thấy được sự khang trang của ngôi đình mới được sửa chữa tôn thêm vẻ uy nghi lộng lẫy .

Qua lễ hội quý khách còn tìm được ở nơi đây bạn hàng, đối tác làm ăn lâu dài và tin cậy của nghề kim hoàn.

BTC lễ hội xuân Kỷ Sửu và nhân dân Châu Khê cùng bà con tại phố Hàng Bạc rất hân hạnh được đón tiếp quý vị .

Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại.
TM. Ban tổ chức lễ hội Châu Khê

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC
Phạm Minh Tiến