Vàng thế giới trượt giảm – mất mốc $1250/oz

22/01/2014 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
iRlXu8j0SgrE

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới diễn tiến theo chiều hướng giảm và mất mốc hỗ trợ quan trọng $1250/oz khi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trở lại và nhu cầu vàng vật chất giảm do mức giá cao.

Cập nhật lúc 16h08 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1249,94/oz. Trong phiên, xu hướng giảm là chủ đạo.

Các nhà đầu tư hiện nay chưa hề có một động thái nào quá lớn đối với việc thay đổi vị thế của vàng trong chiến lược kinh doanh của họ khi mà thời điểm cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) tháng 1 sắp tới gần.

Theo ý kiến của nhà phân tích đầu tư Joyce Liu của Phillip Futures, ông cho biết: “Giá vàng có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm trong những ngày tới cho đến khi các trader nhận được những tín hiệu từ cuộc họp FOMC tuần sau.”

Cuộc họp chính sách FOMC tháng 1 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28 và 29 tới. Trong cuộc họp chính sách tháng 12 cuối cùng của năm 2013, Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã quyết định thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu hàng tháng lớn chưa từng có là 10 tỷ USD về mức 75 tỷ USD mỗi tháng.

Chương trình mua trái phiếu hàng tháng của Fed đã nâng vị thế của vàng trong vai trò chống lạm phát và sự suy yếu của nền kinh tế, kim loại quý này đã được đẩy lên ngưỡng $1920/oz trong năm 2011. Tuy nhiên, sự hồi phục của nền kinh tế thế giới đã kéo giá vàng giảm tới 35% so với mức đỉnh trên.

Nhu cầu vàng vật chất

Hoạt động mua vàng của Trung Quốc – giao dịch mua vàng lớn nhất thế giới đã chậm lại trong tuần trước sau khi kim quý này thiết lập đà tăng 4 tuần liên tục.

Phí bảo hiểm đối với vàng 9999 trên sàn giao dịch Thượng Hải – Shanghai Gold Exchange hôm nay đã giảm xuống 11USD so với mức 14USD của ngày hôm qua.

Các nhà phân tích cho rằng hoạt động nhập khẩu vàng của Trung Quốc – điểm sáng duy nhất của thị trường vàng năm qua – có thể sẽ giảm từ mức đỉnh năm ngoái.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//