Chứng khoán châu Âu mở rộng đà tăng 7 tuần liên tiếp

22/07/2013 // No Comment // Views: 5 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
glamour-stocks-identifying-falling-stars-using-mohanrams-g-score

Chứng khoán châu Âu mở phiên đầu tuần đầy hào hứng tiếp đà cho chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu Stoxx 600 mở rộng mức tăng 7 tuần.

Mở phiên, cổ phiếu của ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ – UBS AG leo lên mức cao nhất 2 năm qua sau khi báo cáo lợi nhuận quý II đưa ra tương đối tốt. Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Royal Philips Electronics NV cũng nhận thêm 3,4% giá trị sau khi hãng sản xuất đèn led và bàn chải điện của Hà Lan tuyên bố lợi nhuận tăng mạnh 30%.

Vì thế, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,2% giá trị, đạt ngưỡng 300.52 điểm vào lúc 8:07 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã tiếp nhận thêm 1,2% cuối tuần trước do dữ liệu kinh tế Trung Quốc tốt hơn nhiều so với dự kiến. Hơn nữa, việc Fed phát đi tín hiệu sẽ không áp dụng một quy định chặt chẽ nào đối với gói kích thích kinh tế cũng khiến chứng khoán châu Âu khởi sắc hơn.

“Trong tuần này, giới đầu tư và các trader sẽ tập trung chủ yếu vào lợi nhuận của Mỹ và các yếu tố bên ngoài tác động tới thị trường chứng khoán”, ông Chris Weston – giám đốc chiến lược của aIG tại Melbourne cho hay.

Ông nói thêm: “Chúng ta có thể cảm nhận sự bớt căng thẳng trong giới đầu tư khi Fed tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ giá cả. Fed sẽ tập trung vào các yếu tố kinh bản nhiều hơn nữa, vì thế lợi nhuận của nền kinh tế lớn thế giới hi vọng sẽ không còn trục trặc như hiện nay nữa”.

Hai tập đoàn lớn là Apple Inc và Ford Motor Co sẽ đưa ra thông báo lợi nhuận quý II trong tuần này. Có tới 73% các nhà phân tích của Bloomberg cho rằng con số lợi nhuận của hai ông trùm này sẽ vượt xa so với dự kiến.

Trong ngày hôm nay, các tập đoàn, công ty McDonald’s Corp., Halliburton Co. và Texas Instruments Inc sẽ đồng loại đưa ra báo cáo lợi nhuận. Những con số này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán châu Âu và toàn cầu.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng nhận thêm 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng ngập trong sắc xanh với 0,6% giá trị nhận thêm.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//