Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/7

22/07/2013 // No Comment // Views: 4 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
global-economy-technology-telecommunications-1000

GDP trên cơ sở cân bằng sức mua của Nga năm 2012 đạt 3.400 tỷ USD, cao hơn 100 tỷ USD so với Đức

G20 cảnh báo chính sách nới lỏng tiền tệ của các nước

Các ngân hàng trung ương nên thận trọng với kế hoạch kích thích tiền tệ để hạn chế gánh nặng đối với các nước đang phát triển.

Đây là thông điệp được đưa ra trong bản thông cáo chung sau hội nghị bộ trưởng tài chính G20 tại Matxcơva cuối tuần qua. Thông cáo đã chỉ ra những tác động tiêu cực của việc nới lỏng tiền tệ kéo dài. Tuy nhiên, văn kiện này cũng cảnh báo các ngân hàng trung ương lớn như Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cần thận trọng và rõ ràng về kế hoạch giảm dần quy mô kích thích tiền tệ bởi nó có thể gây biến động lớn trên thị trường tiền tệ cũng như làm đảo chiều dòng vốn.

Nga vượt Đức trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới

Nga đã qua mặt Đức để trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Đây là kết quả xếp hạng mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) dựa trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của 214 nền kinh tế trên thế giới trong năm 2012.

Cùng với đó, Nga cũng được WB xếp vào nhóm nước có thu nhập cao, dựa trên tổng sản lượng quốc dân (GNP) bình quân đầu người.

Doanh nghiệp Mỹ bắt đầu thiệt hại nặng do Trung Quốc

Từ chỗ tăng trưởng 2 con số, kinh tế Trung Quốc bắt đầu tăng trưởng chậm lại với tốc độ khiêm tốn 7,5% trong quý II vừa qua khi thị trường tín dụng tăng trưởng quá nóng và lo ngại bong bóng thị trường nhà đất vẫn còn. Societe Generale thậm chí dự báo Trung Quốc sẽ chỉ tăng trưởng 4-5%/năm vào cuối thập kỷ này.

Tình trạng này đã bắt đầu ảnh hưởng đến các doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ. Trong số 18 doanh nghiệp Mỹ thuộc nhóm S&P 500 có quan hệ thương mại lớn với Trung Quốc thì tới 12 doanh nghiệp có cổ phiếu tăng thấp hơn mức tăng chung của S&P 500, trong đó có Yum Brands, Intel.

Kinh tế Anh vẫn đối mặt với nguy cơ bất ổn cao

Đến nay, khu vực tài chính công Anh chưa thực sự khởi sắc khi nợ công tiếp tục tăng, chứng tỏ kinh tế vẫn đối mặt với nguy cơ bất ổn cao.

Nợ công trong tháng 6/2013 của Anh là 12,4 tỷ bảng (gần 20 tỷ USD), tăng 500 triệu bảng (800 triệu USD) so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm khoảng 74,9% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Tỷ lệ nợ công so với GDP tháng 6/2012 là 71,6%.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//