Sau biên bản họp của Fed, giá dầu thô sụt giảm mạnh

22/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
15

Phiên giao dịch hàng hóa năng lượng đêm qua (21/8), giá dầu thô quốc tế loại hợp đồng kỳ hạn tiếp tục giảm mạnh ngày thứ ba liên tiếp, xuống dưới 104 USD mỗi thùng, do chịu ảnh hưởng từ biên bản cuộc họp của FED.

Cụ thể:

Trên sàn Nymex, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 10 giảm 1,26 USD tương đương 1,2% xuống còn 103,85 USD/thùng. Khối lượng giao dịch tất cả các hợp đồng kỳ hạn thấp hơn 5,7% so với trung bình 100 ngày.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 34 cent, hay 0,3%, chốt phiên tại 109,81 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 11% so với trung bình 100 ngày. Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI nới rộng lên 5,96 USD/thùng, cao nhất kể từ 26/6.

Hôm qua, Biên bản cuộc họp hồi tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã được công bố, cho thấy giới chức FED vẫn chưa thống nhất về việc rút bỏ các biện pháp nới lỏng định lượng. Trong khi một số nhận định rằng, việc rút bỏ các biện pháp này hiện chưa phải là lúc thích hợp, một số khác lại nói cần từ bỏ sớm ngay trong năm nay. Điều này dẫn tới khả năng giảm nhu cầu tiêu thụ dầu ở nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và những tác động đến cầu của các nước khác.

Cũng trong ngày hôm qua, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho thấy, lượng cung dầu thô trong tuần kết thúc ngày 16/8 đã giảm 1,4 triệu thùng, cao hơn so với mức dự báo giảm 1 triệu thùng của giới phân tích đưa ra từ trước đó. Trong khi lượng cung xăng giảm tới 4 triệu thùng, vượt xa mức dự báo giảm 1,5 triệu thùng.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//