Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/8

22/08/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
QE3-fed

Fed sẽ tiếp tục nghiên cứu các công cụ nhằm rút khỏi chương trình kích thích mà không khiến nền kinh tế chao đảo.

FOMC ủng hộ mạnh mẽ lộ trình thu hẹp QE của Bernanke

Biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) vừa được công bố cho thấy phần lớn các nhà hoạch định chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đều hài lòng và ủng hộ kế hoạch “giảm dần cho đến hết” chương trình nới lỏng định lượng nếu như nền kinh tế được cải thiện. Chỉ có một số ít người cho rằng nước Mỹ cần thu hẹp gói nới lỏng định lượng (QE) sớm hơn.

Hầu hết các thành viên của FOMC đều đồng ý rằng sự thay đổi trong chương trình mua trái phiếu là điều chưa cần đến trong lúc này. Một số ít người nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiên nhẫn và chờ đợi các thông tin rõ nét hơn về nền kinh tế trước khi đưa ra quyết định về QE.

Trung Quốc là mục tiêu trừng phạt hàng đầu của EU

Tân Hoa Xã đưa tin, báo cáo mới nhất do Ủy ban châu Âu (EC) cho thấy trong 7 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã trở thành mục tiêu hàng đầu của những biện pháp trừng phạt thương mại do Liên minh Châu Âu (EU) áp đặt.

Theo báo cáo trên, cả 4 cuộc điều tra của EU về chống bán phá giá và chống trợ giá kể từ ngày 1/1 đến 31/7 đều nhằm vào Trung Quốc.

Kinh tế Nhật Bản có thể đã thoát đáy từ cuối 2012

Theo nghiên cứu của một ủy ban thuộc chính phủ Nhật Bản, kinh tế nước này có thể đã thoát chu kỳ giảm phát kéo dài gần 60 năm sau khi xuống đáy vào tháng 11/2012.

Tuy nhiên, ủy ban này nhấn mạnh vẫn cần thêm bằng chứng trước khi đưa ra kết luận chắc chắn mặc dù GDP quý II của Nhật Bản tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, so với tăng trưởng 3,8% trong quý I.

Sản xuất Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng trở lại

Sau khi xuống thấp nhất 11 tháng trong vòng 3 tháng liên tiếp, chỉ số quản lý thu mua sản xuất của Trung Quốc tháng 8 bất ngờ tăng mạnh. Số liệu của HSBC cho thấy, chỉ số sản xuất thu mua (PMI) sơ bộ tháng 8 của Trung Quốc lên 50,1 điểm, cao nhất 4 tháng và vượt dự báo của các chuyên gia. Chỉ số trên 50 cho thấy sản xuất Trung Quốc bắt đầu tăng trưởng trở lại. Chỉ số đánh giá số đơn đặt hàng sản xuất mới của Trung Quốc trong tháng này cũng tăng.

PMI sơ bộ được đưa ra dựa trên 85% đến 90% kết quả khảo sát, trong khi PMI chính thức do HSBC khảo sát sẽ được công bố vào đầu tháng tới.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//