Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/10

22/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
26820391

Thu nhập bình quân đầu người của nhóm ASEAN 5, bao gồm các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã tăng 5,1% trong sáu tháng đầu năm 2013, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng tốt của các nền kinh tế Philippines và Thái Lan.

Nga tiến tới tự do hóa đồng rúp vào năm 2015

Ngân hàng trung ương Nga (CBR) cho biết đang giới hạn tổng lượng tiền can thiệp trên thị trường ngoại hối từ 120 triệu USD/ngày xuống còn 60 triệu USD/ngày, nhằm mục tiêu tự do hóa đồng rúp (RUB) vào năm 2015.

Hiện nay, đồng rúp đang được trao đổi trên thị trường ngoại hối nhưng CBR vẫn tiến hành hoạt động mua bán ngoại tệ khi giá trị của đồng rúp vượt ra ngoài phạm vi giới hạn nhất định, để đạt được mục tiêu kiểm soát giá đồng nội tệ so với các loại tiền tệ khác trong rổ tiền tệ.

GDP ASEAN vẫn mạnh mẽ nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ

Theo thông cáo báo chí của Ban thư ký Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khối vẫn mạnh mẽ với mức tăng trưởng 5,7% và đạt tổng giá trị 2.310 tỷ USD năm 2012, nhờ sự hỗ trợ chủ yếu của khu vực dịch vụ.

Theo số liệu thống kê mới nhất, việc ASEAN tiếp tục duy trì đà tăng trưởng nhanh đã được thể hiện qua mức tăng thu nhập bình quân đầu người trong khối, từ 3.591 USD năm 2011 lên 3.751 USD năm 2012.

Trung Quốc giành quyền khai thác mỏ dầu lớn nhất thế giới

Một nhóm doanh nghiệp, trong đó có hai công ty Trung Quốc, đã trúng thầu trong cuộc đấu thầu giành quyền khai thác mỏ dầu khổng lồ Libra ngoài khơi Brazil. Vỡi trữ lượng có thể lên tới 12 tỷ thùng dầu, đây là mỏ “vàng đen” lớn nhất từng được phát hiện trên thế giới.

Theo tin từ AP, kết quả trên đã được Chính phủ Brazil công bố ngay trong ngày hôm qua, ngày diễn ra cuộc đấu thầu. Nhóm doanh nghiệp trúng thầu bao gồm tập đoàn Shell của Hà Lan, Total của Pháp, CNOOC và CNPC của Trung Quốc, cùng tập đoàn dầu khí quốc doanh Petrobas của “nước chủ nhà” Brazil.

Vấn đề nhà ở của Mỹ đầy chông gai

National Association of Realtors cho biết doanh số bán nhà đã qua sử dụng đã giảm 1,9% trong tháng Chín do giá cả tăng cao hơn và lãi suất thế chấp, làm cho khả năng sở hữu nhà rớt xuống mức tệ nhất trong năm năm qua.

ông Lawrence Yun, kinh tế trưởng của tập đoàn thương mại cho biết : “Khả năng chi trả thấp sẽ cản trở doanh số bán nhà trong tương lai. Chi phí cao hơn cho một ngôi nhà so với hồi đầu năm có thể đè nặng lên nhu cầu cho các tháng tới.”

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//