Chứng khoán châu Âu tăng điểm chờ đợi thông tin lạc quan từ Đức

22/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stock_market_down_medium

Phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán châu Âu tăng trở lại giúp chặn lại đà giảm tuần. Kì vọng dữ liệu niềm tin kinh doanh Đức khởi sắc đã hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư thời điểm hiện tại.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Novartis AG đón nhận đà tăng 1,5 % giá trị sau thông tin công ty này đề xuất mua lại cổ phần và thông báo rằng hãng này sẽ bước vào lĩnh vực kinh doanh mới.

Cùng chiều, cổ phiếu của Solarworld AG cũng bổ sung thêm 3,9% giá trị sau khi một báo cáo cho biết công ty này sẽ công bố tiếp quản Bosch Solar Energy AG tuần tới.

Tuy vậy, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu cũng phải đối diện với đà giảm mạnh nhất kể từ ngày 25/7 của cổ phiếu hãng Rhoen-Klinikum AG sau khi cổ đông lớn thứ hai của hãng này khởi kiện về việc bán cổ phần.

Vì vậy, vào lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng trở lại 0,3% giá trị, chạm mức 323,35 điểm – hướng tới đà tăng tuần 0,1% giá trị. Trong 4 phiên vừa qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã sụt giảm 0,2% giá trị do Cục dự trữ Liên bang thông báo có thể sẽ thu hẹp kích thích tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 lại trượt giảm gần 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hào hứng đón nhận đà tăng 0,3% giá trị.

Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg News, niềm tin kinh doanh Đức có thể tăng trong tháng Mười một sau khi giảm trong tháng Mười (lần đầu tiên trong sáu tháng). Thông tin này dựa theo tính toán cảu các nhà kinh tế trước khi báo cáo chính thức được đưa ra lúc 10h sáng giờ Munich. Các nhà phân cũng kì vọng chỉ số IFO của môi trường kinh doanh tăng trong tháng này lên tới 107,7.

Số liệu công bố hôm nay cũng góp xác nhận một ước tính sơ bộ cho thấy tăng trưởng kinh tế Đức giảm xuống còn 0,3% trong quý III năm nay, từ mức 0,7% trong ba tháng trước đó.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//