Vàng cắm đầu giảm qua ngưỡng tới hạn, nhiều sóng gió đang chờ đợi phía trước!

22/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-bars.si

Suốt mấy ngày gần đây, thị trường vàng đều chạy theo xu hướng giảm và chạm những mốc giá quan trọng. Phiên tối thứ 4 là phiên giao dịch tồi tệ nhất khẳng định triển vọng u tối của vàng khi thị trường để mất mốc $1260.

Với diễn biến hiện tại, dường như những biến động của vàng sẽ còn tăng lên theo chiều hướng xấu. Sự èo uột hiện tại đi kèm với một loạt các báo cáo về khả năng thao túng thị trường cũng như cuộc điều tra xung quanh cáo buộc về những sơ suất trên sàn vàng London.

Đặc biệt, đã có lúc vàng là mục tiêu của sự sụp đổ khi giảm mạnh $10 trên mỗi ounce chỉ trong một vài giây bởi hậu quả từ các sự kiện liên quan. Nói cách khác, một điểm dừng được duy trì để săn lùng “những con mồi mới” với khối lượng lớn hơn. Thêm vào đó, sức mạnh của đồng đô la Mỹ cũng góp thêm vào áp lực giảm khi đồng tiền này hồi phục mạnh sau “vụ tai nạn’ gần đây. Một ngày đầy biến động và bận rộn đối với nhà đầu tư vàng cũng như nhiều nhà đầu tư khác!

Nhìn về phía trước và từ góc độ kỹ thuật, diễn biến giá xuống gần đây đều được đi kèm với khối lượng lớn bán ra, chỉ đơn thuần là để xác nhận tâm lý giá xuống dành cho vàng. Với việc kim loại quý giờ đây đã vi phạm các điểm tới hạn thông qua nền tảng hỗ trợ tại $1.260/ounce, triển vọng thị trường rất ảm đạm với khả năng test lại mức thấp cuối tháng 6 trong vùng $1180/ounce.

Cuối cùng, đồng USD có thể chạm điểm tới hạn để thiết lập xu hướng tăng tại 81.50, khi đó, tất cả chúng ta đều có thể kỳ vọng vào một tổn thất lớn dành cho vàng. Trong bối cảnh triển vọng lạm phát đang ngày càng lu mờ thì chức năng đầu tiên của vàng với vai trò là một hàng rào bảo hiểm cũng sẽ biến mất nhanh chóng. Mùa giáng sinh có thể là một yếu tố hỗ trợ cho vàng, tuy nhiên, các hình ảnh kỹ thuật vẫn còn rất rất yếu. Chỉ với một vài yếu tố cơ bản còn mang tính hỗ trợ, đây có lẽ là thời điểm ảm đạm nhất đối với cả giới đầu tư và giới đầu cơ, trừ khi bạn là người đánh xuống, khi đó, những ngày hạnh phúc vẫn đang dành cho bạn.

Gold Futures Daily Chart

 

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//