Vàng thế giới tiếp tục giảm – lung lay ngưỡng $1240/oz

23/01/2014 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
One-troy-ounce-fine-gold-bu1

Trong phiên giao dịch hôm nay 22/1, thị trường vàng thế giới tiếp tục đối diện với xu hướng giảm sau khi kim quý này giảm mạnh trong đêm qua.

Cập nhật lúc 16h18 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1239,87/oz – trong phiên xu hướng giảm là chủ đạo.

Nguyên nhân khiến kim loại vàng giảm sâu trong đêm qua là do thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc và nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục thu hẹp gói nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp chính sách cuối tháng 1 này.

Các nhà đầu tư đã quay lưng lại với vàng và dời dòng tiền sang thị trường chứng khoán do sự hồi phục của nền kinh tế thế giới, dẫn đầu và nền kinh tế Mỹ. Thị trường chứng khoán hồi phục ảnh hưởng nặng nề tới vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Vào ngày 28 và 29 tháng 1 này Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ mở cuộc họp bàn về việc điều chuyển các chính sách tiền tệ. Nhiều nhà phân tích cho rằng, trong cuộc họp lần này Fed sẽ công bố lần thu hẹp thứ hai gói nới lỏng tiền tệ QE3.

Hơn thế nữa, giá vàng còn chịu áp lực bởi đồng USD tăng trên thị trường tiền tệ sau khi tỷ suất lợi nhuận của trái phiếu Mỹ quay đầu giảm.

Theo ý kiến của nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone: “Thị trường vàng sẽ còn nhiều xáo trộn và biến động ngày một nhiều hơn trong tuần tới trước khi Fed công bố có thực hiện hành động thu hẹp QE lần thứ hai hay không.”

Hơn thế nữa, các trader còn nhìn nhận xu hướng giá vàng sẽ còn giảm do nhu cầu vàng vật chất giảm tại Trung Quốc do giá vàng vẫn ở mức cao.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//