Chứng khoán châu Âu tiếp tục suy yếu phiên cuối tuần

23/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
47

Phiên giao dịch cuối tuần, chứng khoán châu Âu tiếp tục ngập trong sắc đỏ, mở rộng đà suy yếu mạnh nhất 2 tháng qua. Hiện thị trường vẫn đang dè dặt giao dịch chờ tin báo cáo niềm tin tiêu dùng châu Âu và báo cáo doanh số nhà ở Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Afren Plc suy yếu 1,9% sau khi hãng này thông báo khoản lợi nhuận tháng vừa qua thấp hơn dự tính.

Bảng chỉ số chuẩn cũng đón nhận một vài cổ phiếu tăng giá như cổ phiếu của ING Groep NV khi bổ sung thêm 1,8% giá trị bởi Morgan Stanley nâng mức tín nhiệm đối với cổ phiếu này. Cùng chiều, cổ phiếu của Croda International Plc cũng đón nhận thêm 2,3% sau khi Deutsche Bank AG gợi ý các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu này.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 tiếp tục giảm 0,2% giá trị, về ở mức 303.03 điểm vào lúc 8:11 sáng giờ London.

Chỉ số chuẩn này đã thiết lập đà giảm tuần mạnh nhất tới 1,1%  kể từ ngày 21/6 trong bối cảnh Fed phát đi tín hiệu sẽ sớm thu hẹp kích thích kinh tế trong tháng 9 tới.

Trước đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng trở lại 1,1% trong khi chỉ số S&P 500 lại sụt giảm 0,1% giá trị.

Báo cáo về niềm tin tiêu dùng châu Âu sẽ được công bố vào lúc 4h chiều giờ Brussels chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh tới thị trường chứng khoán toàn cầu. Theo một cuộc khảo sát từ Bloomberg thì chỉ số niềm tin tiêu dùng hộ gia đình của khu vực EU sẽ tăng từ mức 16,5 lên 17,4 trong tháng 7 vừa qua.

Cùng thời gian đó, báo cáo doanh số nhà ở của Mỹ cũng được đưa ra. Nhiều chuyên gia nhận định, con số này sẽ giảm hơn so với tháng 6.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//