Lời khuyên từ Dennis Gartman: Dài hạn, đồng Yen là yếu tố quyết định giá vàng

23/08/2013 // No Comment // Views: 11 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
dennis-gartman

Khi nói đến cuộc sống và thị trường, kinh nghiệm là người thầy tốt nhất và Dennis Gartman đã có được điều đó khi hoạt động tích cực trên thị trường trong suốt 35 năm qua. Vì vậy, bất cứ điều gì Gartman nói luôn là sự lựa chọn khôn ngoan cho các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường chứng khoán và hàng hóa trong thời gian này.

Cuộc phỏng vấn Gartman được đăng tải trên tờ The AUReport là đáng đọc cho bất cứ ai quan tâm đến xu thế hiện tại và tương lai của thị trường vàng. Ông tách biệt niềm tin của mình khỏi những luồng ý kiến rằng có vàng sẽ là có tất cả hoặc là chẳng có gì.

“Các tín hữu thật sự đối với vàng – những người chỉ nghĩ rằng xu hướng thị trường đang đến kịch tường, tiền bạc cần được bảo đảm bằng vàng. Tôi không cùng chí hướng với họ”.

Những yếu tố quan trọng khi ông nhìn nhận thị trường vàng:

  • Vàng vẫn trong thời kì khó khăn.
  • Vàng chưa chắc đã chạm đáy.
  • Vàng chỉ là một đồng tiền như Yen hoặc Dollar.
  • Vàng dài hạn sẽ phụ thuộc vào đồng Yen hơn là USD.

“Tôi vẫn đặt cược dài hạn đối với vàng và đầu tư đồng Yen trong ngắn hạn. Lý do rất đơn giản rằng Ngân hàng Nhật Bản, dưới chế độ mới của Thủ tướng Shinzo Abe và Giám đốc Haruhiko Kuroda – họ sẽ làm mọi thứ có thể trong quyền lực của mình để mở rộng bảng cân đối ngân hàng trong năm tới và làm suy yếu tiền tệ theo thời gian”.

“Đó là cách nhìn nhận sự tác động của thị trường tiền tệ Nhật Bản tới vàng tốt hơn nhiều so với sự tác động của USD. Vàng định giá theo đồng Yên đã giảm 1% trong hai năm qua trong khi đó vàng đã giảm so với USD tới 28%. Tôi nghĩ mức suy yếu 1% là tốt hơn nhiều so với con số 28% gần như bất cứ lúc nào”.

Dennis Gartman

Dennis Gartman đã liên tục đưa tin và bình luận cho tờ báo mà ông sáng lập ra The Gartman Letter từ năm 1987. Trong những năm qua, ông cũng đã thực hiện nhiều bài thuyết trình và các khóa học về các vấn đề liên quan đến thị trường vốn và dẫn xuất cho các công ty môi giới khác nhau, các ngân hàng trung ương, và các tổ chức chính phủ Hoa Kỳ. Trong những năm gần đây, Gartman là khách mời thường xuyên trên những kênh truyền hình tài chính hàng đầu và các website trực tuyến về chứng khoán và hàng hóa.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//