Saxo Bank: Tỷ phú Paulson có thể vẫn chưa từ bỏ vàng

23/08/2013 // No Comment // Views: 5 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Gold

Tỷ phú Paulson dựa trên đà sụt sâu của vàng xuống dưới mức $1180/oz vào tháng sáu vừa qua nên đã quyết định bán toàn bộ lượng vàng nắm giữ trong các quỹ tín thác vàng ETF.

Hiện tại, giá vàng đã có sự hồi phục đáng kinh ngạc. Đêm qua, giá vàng đã có lúc leo tới mốc $1378.9/oz và sau đó giảm nhẹ. Các họat động giao dịch vàng vật chất vẫn tiếp diễn khá mạnh mẽ.

Vậy, có phải Paulson đã lãng quên đầu tư vào vàng?

Theo chuyên gia chiến lược hàng hóa hàng đầu của Saxo Bank ông Ole S Hansen thì điều này không giống như ý niệm rằng Paulson đã lãng quên vàng. Ông ấy có thể dịch chuyển các khoản đầu tư để hỗ trợ tốt cho các giao dịch chuyển đổi và hỗ trợ các nhà đầu tư vô danh.

Theo Ole S Hansen, Paulson chưa bao giờ hết hứng thú với kim quý này. Thậm chí, chúng ta cũng có thể sẽ nhìn thấy động thái mới của ông với vàng trong thời gian tới.

Giá vàng thế giới đã leo lên mức cao sau khi đà bán tháo dần dần chững lại. Sau mức thấp 3 năm thiết lập vào tháng 6, giá vàng sẽ còn hồi phục mạnh từ giờ cho tới cuối năm.

Nhu cầu vàng vật chất trên toàn cầu sẽ còn tiếp tục tăng, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc và Ấn Độ. Cho dù Ấn Độ có áp nhiều chế tài hạn chế nhập khẩu và tăng thuế nhập khẩu vàng thì nhu cầu của quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới vẫn chẳng hề giảm sút.

Một yếu tố quan trọng hỗ trợ cho thị trường kim quý là vàng đã phá vỡ ngưỡng kĩ thuật 1350 – đây là mức kháng cự quan trọng. Giá bạc cũng hiện có chiều hướng tăng lên theo vàng. Tuy nhiên, việc Fed phát đi những tín hiệu về việc cắt giảm kích thích vào cuối năm nay cùng lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ leo lên mức cao lại đem lại nguy cơ sụt giảm cho các kim quý này.

Theo Ole S Hansen, giá vàng sẽ tiếp tục vượt ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1350 và leo lên trong thời gian tới.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//