GVA: Dự báo giá vàng tuần từ 23- 27/12

23/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Gold bars

Trong tuần đầu tháng, biểu đồ P&F đảo ngược mục tiêu về $1,350 sau khi lập mốc cao $1,360/oz. Như chúng ta đã đề cập, đây không phải là một chỉ số vững chắc về bước đổi chiều của giá vàng. Tuần trước, biểu đồ lại đảo chiều và tìm kiếm mục tiêu $1,120.

Chúng ta chỉ tin vào những biểu đồ này khi sự thống trị của đồng USD lên giá vàng là lý do duy nhất. Một khi chính sách hạn chế nhập khẩu vàng của Ấn Độ được nới lỏng, sức cầu tăng cao tại đây sẽ nhấn chìm cả lực cầu tại Mỹ và châu Âu. Với việc nhu cầu của Trung Quốc cũng cải thiện tích cực khi quý kim giao dịch dưới ngưỡng $1,200/oz, tình trạng này sẽ còn kéo dài, nhất là khi doanh số bán ra từ các quỹ ETF giảm đi nhiều.

Rõ ràng là, chỉ cần 2 yếu tố này thôi cũng đủ sức kéo giá vàng đi lên mạnh mẽ theo một xu hướng trái ngược với những gì mà các biểu đồ đang chỉ ra.

Tuy nhiên, trong suốt tuần đầu tháng, chúng ta chỉ nhìn thấy chưa tới 20 tấn được bán ra từ quỹ ETF- con số đủ để kéo giá vàng xuống dưới ngưỡng $1,200. Đây dường như là dự đoán của đa số thị trường. Đặc biệt là khi FED chính thức đưa ra quyết định của mình thì mức giá này càng được khẳng định. Trong khi đó, vẫn có một số người tin rằng đà giảm của thị trường sẽ chậm lại và vàng sẽ được hỗ trợ từ những mức giá cực thấp này.

Giới đầu tư hãy đặt các kệnh dừng trượt hợp lý để bảo vệ bản thân khỏi những biến động bất ngờ của thị trường. Mức giá hiện tại vẫn được coi là cơ hội của giới đầu tư.

Dự đoán thị trường vàng 2014

Thị trường kỳ vọng Trung Quốc sẽ công bố những con số cụ thể hơn về lượng vàng mà họ đang nắm giữ. Thông tin gần nhất mà họ đưa ra năm 2009 là 1,054 tấn. Chúng ta đang chạm ngưỡng 5 năm kể từ khi đó.

Trung Quốc sẽ  tiếp tục mở rộng khả năng chuyển đổi để hoàn thành kế hoạch quốc tế hóa đồng Nhân dân Tệ. Họ cũng sẽ phát hành đủ đồng Yuan trên toàn cầu để giữ cho tỷ giá hối đoái giảm hoặc mua vàng với mục đích giá vàng tăng bên cạnh một đồng Yuan tăng, bằng cách này, các công dân Trung Quốc sẽ không nhìn thấy giá trị đầu tư của mình giảm.

Ngân hàng kinh doanh độc quyền sẽ khiến biến động của thị trường giảm đi rất nhiều bởi vì động thái của họ trong quá khứ là để nhấn mạnh lợi nhuận kinh doanh có được từ đó. Sự thống trị của thị trường vàng của Trung Quốc có trung tâm vàng thế giới vào một thị trường 24 giờ với bốn vửng hàng ngày của giá vàng. Sự thống trị của Trung Quốc lên thị trường vàng khiến trục vàng thế giới quay liên tục trong 24 giờ/ngày với 4 lần chốt giá.

Untitled

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//