Vàng sẽ về đâu trong năm 2014?

23/12/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-48_3

Cũng vào thời điểm này năm ngoái, vàng đắt hơn khoảng $450/oz. Quay trở lại khi đó, có nhiều ý kiến cho rằng vàng sẽ tăng mạnh và thiết lập ngưỡng cao $2,000. Tuy nhiên, thay vào đó lại là bước giảm được khởi động từ tháng 1 đầu năm. Kết quả là, thị trường cắm đầu từ con số $1,700/oz để chui xuống ngưỡng thấp $1,200/oz ngày hôm nay. Có thể thấy, lần cuối cùng  quý kim giao dịch tại mốc này là vào tháng 7/2010, tức là 3 năm trước đó! Liệu giá vàng năm tới có tiếp tục giảm? Nhiều yếu tố đang chứng minh giả định này có thể xảy ra. Đây có lẽ là một cơ hội không nên bỏ qua!

Trên hết, đồng USD đang mạnh lên và có thể sẽ tiếp tục duy trì diễn biến này cho tới năm sau khi mà FED đã đưa ra quyết định thu hẹp dần gói QE. Chính yếu tố này cũng kéo theo lý do thứ 2, đó là tín hiệu của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu đang ấm dần lên, sức hấp dẫn bất chấp rủi ro đang quay trở lại, do đó, “những thiên đường an toàn” như vàng đang trở nên ít quan trọng. Thứ 3, hoạt động sản xuất vàng dự đoán sẽ tăng, có nghĩa là chi phí cho việc khai thác vốn sẽ khiến vàng ít có lợi nhuận hơn, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

Giờ đây, với tín hiệu kỹ thuật “bán mạnh” đang xuất hiện trên hầu hết các biểu đồ, chẳng có gì kích thích bạn tin vào một đà tăng mới của thị trường. Điều này không thường xuyên xảy ra. Thông thường, một biểu đồ với những khung thời gian khác nhau sẽ phát đi những tín hiệu khác nhau như “trung lập” hoặc “mua vào”.

Across-The Board 'Sells'

Đối với nhiều người, đó đã là bằng chứng đầy đủ chỉ ra xu hướng xuống của vàng trong năm tới, dự đoán sẽ giảm sâu về dưới ngưỡng $1,000. Trong khi đó, vàng dường như không tìm thấy bất cứ sự hỗ trợ nào.

Gold

Nếu là một nhà sản xuất vàng, chắc chắn bạn sẽ có đôi chút lo lắng và tự hỏi điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới  lợi huận ròng của mình. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ là $1,200 đang đối mặt với nguy cơ  bị phá thủng,  có phải thị trường đang hướng tới vùng giá $1,000 hoặc thấp hơn nữa? Chúng ta hãy chờ xem.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//