Vàng hồi phục dài hạn hay chỉ là tạm thời?

24/07/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
39

Giá vàng hiện đang hồi phục một cách nhanh chóng do kim quý này đang bước vào thời kì khởi sắc thường niên. Các nhà phân tích kĩ thuật nhận định, mùa kim quý có thể tạo đà cho vàng tăng hơn 10% trong vài tháng tới đây.

Mặc dù các biểu đồ mới đây đưa ra thì vàng vẫn ở trong thời kì khó khăn kéo dài dù chúng ta có thể nhìn thấy nhiều tiềm năng đối với giá vàng trong ngắn hạn.

Vào ngày thứ hai đầu tuần, giá vàng bật tăng 3,3% lên mốc $1,336.40/oz, đây cũng là mức giá cao nhất đối với kim quý này trong vòng 1 tháng. Nguyên nhân vàng tăng mạnh chủ yếu là do đồng USD suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt và giới đầu tư hi vọng Ngân hàng Trung ương tiếp tục duy trì kích thích kinh tế.

Hôm qua, giá vàng dù có biến động nhẹ lùi 0,3% về mốc $1,331.60/oz nhưng vẫn cao hơn mức thấp của tháng tới 8,8%.

Ông Mark Newton – Giám đốc phân tích kĩ thuật của Greywolf Execution Partners cho biết: “Sự hồi phục này sẽ là bước khởi đầu cho chuỗi thời gian dài để vàng chạm đáy”.

Trong khi có những khởi sắc trên thị trường vàng trong ngắn hạn, ông vẫn nhấn mạnh: “Dù có nhiều tín hiệu tốt trong thời điểm này, tôi vẫn nghĩ đà giảm đeo bám thị trường vàng không thể kết thúc ngay trong nay mai được”.

Như biểu đồ dưới đây cho thấy, vàng đã phá vỡ xu hướng giảm nhỏ từ mức cao vào cuối tháng Ba năm nay để giao dịch chỉ còn dưới vùng $1300/oz. Điều này cho thấy một xu hướng tăng ngắn hạn đã bắt đầu.

Ngoài ra, giá vàng dù có leo lên mức cao nhất một tháng cũng vẫn trên vùng $1300/oz một chút. Điều này chứng tỏ đáy ngắn hạn đã được thiết lập.

Ông Newton cũng đã nhìn thấy thành quả mà vàng đạt được trong mức kháng cực $1,330/oz – $1,340/oz. Các phân tích kĩ thuật sử dụng đường trung bình 50 ngày để xác định mức giá trung bình và xác định xu hướng trong thời gian tới vẫn là suy yếu tại vùng $1,333.70/oz. Xu hướng đi xuống đối với đường trung bình 50 ngày được coi như một tiềm năng kháng cự.

Nhưng với lực tăng phiên thứ Hai vừa qua, Newton lại xác định mức kháng cự kĩ thuật trong thời gian tới là $1,385/oz và sẽ giao dịch chặt xung quanh mức này.

Trong thực tế, mùa lợi nhuận của vàng thường ở giai đoạn tháng Tám tới tháng Mười trong vòng 10/12 trở lại đây. Ông tin rằng, riêng với năm 2013 này mùa lợi nhuận sẽ lại ở tháng 11.

“Tôi hi vọng giá vàng sẽ tăng từ ngưỡng hiện tại tới mốc $1,500 trong tháng Chín” – Newton chia sẻ. Con số này cũng đánh dấu đà tăng 13% kể từ mức giá hiện tại.

Trong khi đó, quan sát một vài biểu đồ khác thì giới phân tích lại cho rằng việc hồi phục gần đây vẫn chỉ là những phản ứng yếu ớt đối lại với đà giảm liên tục từ mức đỉnh $1,900/oz thiết lập tại tháng 9 năm 2011.

Vàng vẫn đang chạy theo “một khung kĩ thuật giảm dài hạn – một phần của đà giảm trong thời gian dài”, ông Adam Grimes – giám đốc đầu tư tại Waverly Advisors nói.

Điều đó nói rằng, ông thừa nhận rằng sức mạnh của vàng thời điểm này chỉ có thể kéo dài một thời gian ngắn. Ông khuyên mọi người đừng bán vàng vào thời điểm này.

“Đừng nên đưa ra bất kì quyết định nào vào thời điểm này, khi mà vàng vẫn chỉ nhỉnh hơn $1300/oz”. Ông tin rằng sự khởi động này sẽ tạo đà cho vàng trong vài năm tới.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//