Chứng khoán châu Âu bật tăng sau tin từ Trung Quốc

24/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
_avatar.aspx_id_179162_at_0_ts_300_lm_634919699085170000

Mở phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu bật tăng sau tin hoạt động sản xuất công nghiệp tăng mạnh. Thêm nữa, giới đầu tư cũng đang kì vọng lợi nhuận kinh doanh của khu vực Eurozone có sự khởi sắc.

Mở phiên, cổ phiếu của Daimler AG đón nhận đà tăng 2,8% giá trị sau khi hãng này chính thức thông báo lợi nhuận quý III cao hơn nhiều so với dự kiến.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của ABB Ltd. khi bổ sung thêm 4% giá trị – đà tăng này xuất hiện sau khi công ty này thông báo lợi nhuận ròng cao hơn so với dự kiến.

Song song, cổ phiếu Celesio AG cũng có thêm 4,8% giá trị sau khi McKesson Corp. đồng ý mua công ty chuyên bán buôn thuốc của Đức với giá 3,9 tỷ Euro tương đương 5,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng phải đối diện với đà giảm 2,4% của cố phiếu Credit Suisse Group AG sau khi ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sỹ thông báo lợi nhuận thấp hơn dự báo.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 hồ hởi đón nhận thêm 0,4% giá trị, leo lên mức 340,28 điểm vào lúc 8:32 sáng giờ London.

Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã sụt giảm tới 0,6% giá trị, chặn lại đà tăng dài nhất của Stoox 600 kể từ tháng 6/2010 sau khi một loạt các công ty thông báo doanh số bán hàng ở mức thấp. Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu đã thiết lập đà tăng 3,2% giá trị trong tháng 10 do các nhà lập pháp Mỹ đã đồng thuận trong vấn đề trần nợ tạm thời tới đầu năm 2014, giải quyết vấn đề ngân sách và mở cửa lại chính phủ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận đà tăng 0,5% giá trị, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng nhẹ hơn là 0,1% giá trị.

“Thị trường chứng khoán châu Âu có phần chững lại và sau đó sẽ bật tăng cao hơn”, ông Patrick Moonen – chuyên gia phân tích cao cấp của ING Investment Management có trụ sở tại The Hague cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Tôi nhận thấy những dấu hiệu tích cực từ các yếu tố kinh tế vĩ mô. Lợi nhuận kinh doanh kì vọng sẽ tiếp tục tăng và hỗ trợ cho thị trường chứng khoán”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//