Vàng thế giới ổn định tại mức đỉnh 2 tháng

25/01/2014 // No Comment // Views: 9 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
584055-gold-1375205612-244-640x480

Đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đã bật tăng lên mức đỉnh hai tháng và hướng tới đà tăng tuần do thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm làm tăng vai trò trú ẩn an toàn của vàng.

Cập nhật lúc 16h16 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1259,25/oz. Trong phiên, kim quý này dịch chuyển nhẹ xung quanh ngưỡng $1260/oz.

Đêm qua, kim quý này đã tăng khoảng 23USD/oz – đây là một trong những phiên tăng mạnh nhất của vàng kể từ đầu năm nay.

Lý giải cho đà tăng của vàng, giới phân tích chỉ ra rằng sự suy yếu của thị trường chứng khoán toàn cầu cùng nỗi lo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại đã thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của vàng. Thêm nữa, đồng USD suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền tệ cũng là một nhân tố đẩy giá vàng lên cao.

Theo ý kiến nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStones nhận định: “Thị trường chứng khoán Mỹ đã có một tháng Giêng đi ngược với xu thế thường thấy – đây là một yếu tố quan trọng đẩy giá vàng lên cao.”

Ông nói: “Chúng tôi không chắc rằng sự biến động bất thường trên sẽ kéo dài quá lâu. Tuy nhiên, hiện tại, các yếu tố kĩ thuật dường như không ủng hộ lắm thị trường chứng khoán nước này.”

Theo chuyên gia phân tích kĩ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters, ông kì vọng rằng giá vàng sẽ chạm ngưỡng $1282/oz bởi vì kim quý này đã vượt ngưỡng kháng cự trên là $1258/oz.

Tuy rằng giá vàng đã có bước biến chuyển mạnh nhưng quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn tiếp tục hành động bán. Hôm qua, quỹ này đã bán ra 5,39 tấn vàng – lượng vàng nắm giữ chỉ còn ở ngưỡng $790,46 tấn – gần chạm đáy 5 năm.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//