Chứng khoán châu Âu đổi chiều suy yếu

25/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
9

Hôm nay, chứng khoán châu Âu giao dịch cầm chừng do các nhà dầu tư chờ đợi báo cáo lợi nhuận của các hãng lớn như: BASF SE, Michelin (ML) & Cie. và  Roche Holding AG.

Kết quả là, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu Stoxx 600 mất đi 0,2% giá trị, về mức 300.46 điểm vào lúc 8:32 sáng giờ London.

Chỉ số chuẩn này đã leo lên mức cao nhất 8 tuần trong phiên hôm qua do dữ liệu kinh tế Đức dẫn đầu đà phục hồi công nghiệp khu vực Eurozone. Hơn nữa, hàng loạt các công ty thông báo kết quả kinh doanh tốt hơn nhiều so với dự kiến cũng tạo đà cho Stoxx 600 lên mức cao nhất 2 tháng qua.

“Sáng nay, cả thị trường chỉ nóng lòng chờ đợi các số liệu kinh tế Đức và các khoản lợi nhận mà các hãng lớn có được trong quý vừa qua”, ông Stephane Ekolo – chiến lược gia của Kyte Group Ltd. tại London cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Với lợi nhuận vượt kì vọng của các hãng lớn như Credit Suisse và Roche, các nhà đầu tư đã có nhiều niềm tin hơn vào khu vực đồng tiền chung EU. Chứng khoán châu Âu cũng vì thế mà sẽ còn khởi sắc hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều tin khiến giới đầu tư phải cẩn trọng như hoạt động kinh doanh của hãng BASF không được như mong muốn”.

Tại Đức, chính phủ rất hi vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng tháng thứ ba liên tiếp vào tháng 7 này. Dữ liệu kinh tế về quốc gia hùng mạnh của EU sẽ được đưa ra vào 10h sáng giờ Frankfurt tới đây. Dựa trên cuộc khảo sát với 7.000 giám đốc điều hành, chỉ số môi trường kinh doanh của viện Ifo institute tại Đức tăng lên 106,1 từ 105,9 trong tháng Sáu.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 suy yếu nhẹ 0,2%, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương sụt mạnh hơn tới 0,7% trong phiên giao dịch hôm nay.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//