Đồng USD suy yếu – vàng tiếp đà hồi phục

25/07/2013 // No Comment // Views: 3 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
2_billion_gold_price_bet

Vàng hiện biến động nhẹ trong phiên hôm nay kể từ mức cao 4 tháng thiết lập vào buổi sáng. Đồng USD hiện vẫn suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Trong 4 phiên gần đây, vàng đã hồi phục 6% – cũng là đà tăng mạnh nhất kể từ 11 năm 2011 sau khi chủ tịch Fed tuyên bố về động thái sắp tới của Cục dữ trữ Liên bang đối với các gói QE.

Cục dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ chỉ dừng chương trình kích thích kinh tế một khi họ đã chắc chắn được nền kinh tế đã hồi phục và phát triển ổn định.

Giá vàng giao ngay hiện giao dịch ở mức $1341.22/oz thấp hơn 5USD so với mức $1.346,1/oz thiết lập sáng nay.

“Thị trường vàng hôm nay chịu ảnh hưởng từ các thông báo lợi nhuận”, ông Peter Fung – Giám đốc của Wing Fung Precious Metals tại Hong Kong cho hay.

Ông nhận định: “Giá vàng có thể giao dịch quanh vùng $1,330/oz – $1,350/oz trong phiên hôm nay.”

Những tín hiệu không mấy khả quan về kinh tế Trung Quốc đã tác động mạnh tới thị trường tài chính quốc tế. Cùng lúc, đồng USD suy yếu hơn so với các đồng tiền chủ chốt khiến việc nắm giữ các đồng tiền khác có lợi hơn một cách tương đối. Vì thế, vàng tiếp đà hồi phục nhanh chóng.

Hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 7 sẽ thấp nhất trong vòng 11 tháng qua dựa trên kết quả một cuộc khảo sát các nhà kinh tế Bloomberg. Điều này cũng là nguyên nhân khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục phát triển chậm.

“Giá vàng hiện vẫn còn xa so với mức kháng cự $1,370/oz. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin tốt sẽ tạo đà cho vàng trong phiên hôm nay” – nhà phân tích của Phillip Futures cho hay.

“Dù giá có tăng mạnh thì nhu cầu vàng vật chất hiện vẫn ở mức cao”- một trader tại Singapore chia sẻ.

Giá vàng giao ngay trên sàn Thượng Hải giờ chỉ còn cao hơn sàn London là 5USD/oz.

Mặt khác, nhu cầu vàng tại Ấn Độ hiện vẫn rất cao nhưng lại bị kháng cự lại bởi các chế tài của chính phủ nhằm giảm thâm hụt thương mại.

Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 1,5 tấn vàng hôm qua 23/7, ghi nhận phiên bán ra thứ sáu liên tiếp.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//