Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

25/09/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
19

Phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục giảm. Thị trường vàng tiếp tục suy yếu do một số quan chức Fed cuối tuần trước đã phát đi tín hiệu về việc thu hẹp QE3 vào cuối tháng 10 tới.

Trên sàn Kitco, lúc 6h15 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1.322,6/oz, thấp hơn 3 USD/oz so với đóng cửa phiên trước.

Cập nhật lúc 16h07 chiều, giá vàng giao ngay đứng tại $1,316.17/oz. Như vậy, vàng tiếp tục giảm tới gần 6 USD/oz so với phiên sáng.

Sau khi kết thúc cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, chủ tịch Fed đã tuyên bố sẽ chưa thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ khi nền kinh tế lớn nhất thế giới chưa đạt được sự tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ việc thu hẹp QE3 không phải là một lộ trình được định sẵn mà sẽ linh hoạt theo sự phát triển kinh tế. Vàng đã chớp lấy cơ hội đó mà bật tăng lên vùng $1370/oz.

Cuối tuần trước, một quan chức cấp cao của Fed đã phát đi những tín hiệu rằng Cục dự trữ Liên bang đang chuẩn bị cho kế hoạch thu hẹp kích thích kinh tế vào cuối tháng 10 tới. Ngay lập tức, giá vàng thế giới cắm đầu giảm sâu. Vàng hiện thiết lập đà giảm 3 phiên liên tiếp.

Chuyên gia Lim Siyi của OCBC Investment cho biết: “Chừng nào sự không chắc chắn về hành động của Fed còn tồn tại, giá vàng sẽ còn biến động manh”.

Ông nhấn mạnh: “Hầu hết các nhà dầu tư đang trong thái độ chờ đợi bởi thực lòng rất khó để dự đoán xu hướng tăng thời điểm này. Đặc biệt, các vị trí đầu cơ cũng được các trader xem xét một cách thận trọng hơn”.

Riêng với thị trường châu Á – thị trường lí tưởng của kim quý, phí bảo hiểm vàng hiện vẫn ở mức thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu vàng tại khu vực này khá mờ nhạt bất chấp thời kì hưng thịnh thường niên của kim quý tại Trung Quốc và Ấn Độ. Giá vàng thấp không còn quá hấp dẫn người mua châu Á như trước nữa.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//