Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/9

25/09/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
US-influence-and-the-global-economy

Trong nửa cuối năm nay, kinh tế thế giới chứng kiến sự tháo chạy của dòng vốn khỏi một số nền kinh tế mới nổi như Indonesia, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ.

FDI toàn cầu đang chuyển hướng ra khỏi một số nền kinh tế mới nổi

Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) dự báo, FDI thế giới năm 2013 sẽ cao hơn con số 1.350 tỷ USD của năm 2012 và tăng lên 1.600 tỷ USD vào năm 2014, 1.800 tỷ USD vào năm 2015. Ngoài ra, đang có sự dịch chuyển FDI giữa các châu lục và ngay trong khu vực châu Á.

Tuy vậy, kịch bản tăng trưởng FDI này có thể gặp nhiều rủi ro, như sự yếu kém về cơ cấu trong hệ thống tài chính toàn cầu, khả năng xấu đi của kinh tế vĩ mô và sự không ổn định về chính sách – những yếu tố có thể làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư.

Niềm tin tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất 4 tháng

Theo khảo sát của Conference Board vừa mới công bố, niềm tin tiêu dùng Mỹ trong tháng 9 đã giảm thấp hơn dự báo trước đó, nhưng rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 9 giảm xuống còn 79,7 điểm , so với 81,8 điểm trong tháng 8, trong khi kết quả thăm dò ý kiến do Reuters thực hiện, cho kết quả giao động trong khoảng 79,9-81,5 điểm.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Philippines

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng nền kinh tế Philippines xuống còn 6,75% trong năm nay so với dự báo 7% trước đó, trong bối cảnh biến động thị trường tài chính toàn cầu.

IMF đưa ra dự báo tăng trưởng mới cho Philippines sau chuyến thăm Manila, từ ngày 17-20/9 vừa qua của một phái bộ IMF. Đây cũng là mức tăng trưởng chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng 7,6% của quốc gia này trong nửa đầu năm nay.

Moody’s: Nâng trần nợ không ảnh hưởng đến xếp hạng tín nhiệm của Mỹ

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s cho rằng, Mỹ cuối cùng sẽ nâng trần nợ và tránh được nguy cơ đóng cửa chính phủ.

Trong một thông cáo đưa ra hôm nay, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s cho biết, bế tắc đàm phán nâng trần nợ sẽ ảnh hưởng tệ hơn đối với thị trường tài chính so với nguy cơ chính phủ Mỹ tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, hãng này cũng nhấn mạnh cả 2 nguy cơ này đều không ảnh hưởng đến xếp hạng tín nhiệm của Mỹ bởi Moody’s chú trọng hơn đến triển vọng nợ trong dài hạn.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//