Các ngân hàng trung ương chưa vội vàng thu hồi các gói cứu trợ

25/10/2013 // No Comment // Views: 3 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Many-Currencies

Thời đại của các gói cứu trợ vẫn chưa kết thúc cho đến hết năm 2014.

Quyết định giữ nguyên lãi suất của ngân hàng trung ương Canada cũng như các ngân hàng trung ương khác trước đó đã cho thấy hành động rõ ràng của ngân hàng trung ương.

Chính phủ chưa vội vàng trong việc thu hồi các gói cứu trợ, đồng thời các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mạnh tay trong việc đưa ra các gói cứu trợ khác. Trong thời gian gần đây, cục dự trữ liên bang Fed đã trì hoãn việc giảm chi phi mua lại nợ xấu, ngân hàng trung ương của thị trường mới nổi như Hungary và Chile đều cắt giảm lãi suất cho vay.

Joachim Fel, nhà kinh tế học tại Morgan Stanley, Luân Đôn cho biết: “chúng ta đang ở một đỉnh mới của chương trình nới lỏng định lượng”.

Giới chức trách hiện nay đang có những động thái vừa giúp tăng trưởng kinh tế vừa kiểm soát được tình trạng lạm phát và nạn thất nghiệp vốn đang tăng mạnh của các nước công nghiệp. Do đó, các chương trình cứu trợ vẫn tiếp tục được thực hiện và hậu quả của bong bóng tài sản sẽ được ngân hàng trung ương bàn tính trong một kế hoạch khác. Những hành động trên của ngân hàng trung ương đã làm cho giá nhà từ Đức đến New Zealand không ổn định và chỉ số MSCI tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2007.

Richard Gilhooly, nhà nhà nghiên cứu chiến lược về các khoảng vay, TD Securities, New York cho biết: “Các ngân hàng trương ương đang trong tình trạng bế tắt. Hành động gần đây của họ chỉ là bơm tiền trước và cam kết giữ lãi suất ở mức thấp”.

Rõ ràng trong 5 năm qua, các ngân hàng trung ương đã thông qua cuộc chiến tiền tệ để bảo về kinh tế toàn cầu thoát khỏi tình cảnh suy thoái và dần phục hồi.

Theo Ngoinhataichinh


//Tin tự động cập nhật//