Chứng khoán châu Á suy yếu do lợi nhuận các hãng không đạt kì vọng

25/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stocks-up-1024x768

Mở phiên giao dịch trong sắc đỏ, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần trở lại đây. Nguyên nhân chủ yếu là do lợi nhuận của các hãng không đạt được kì vọng của giới đầu tư.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc Posco sụt giảm 1,4% giá trị thị trường Seoul sau khi hãng này hạ mức lợi nhuận dự báo năm 2013.

Cùng chiều, cổ phiếu của LG Electronics Inc. cũng sụt giảm 2,6% giá trị sau khi thông báo lợi nhuận và doanh số bán hàng quý III thấp hơn so với dự kiến.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Canon sau khi hãng này thông báo hạ mức doanh số bán hàng dự tính.

Song song, cổ phiếu của AMP Ltd. cũng giảm sâu 4,7% giá trị tại thị trường Sydney sau khi hãng này hạ mức dự báo doanh thu quý IV.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đối diện với sự sụt giảm 0,4% giá trị, về mức 142,31 điểm vào lúc 9:45 sáng giờ Tokyo, mở rộng đà giảm tuần xuống mức 0,8%.

Thị trường chứng khoán châu Á đã leo lên mức cao 5 tháng vào phiên 22/10 khi các nhà đầu tư kì vọng Fed sẽ duy trì kích thích tiền tệ cho tới đầu năm sau.

“Chúng ta hiện đang phải đối diện với sự điều chỉnh lợi nhuận của các hãng”, ông Donald Williams – giám đốc điều hành của Management Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Chúng tôi vẫn kì vọng Fed sẽ dời lịch thu hẹp kích thích sang đầu năm sau, yếu tố này vẫn hỗ trợ mạnh mẽ thị trường chứng khoán”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//