Chứng khoán châu Âu suy yếu phiên cuối tuần

25/10/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
44

Mở phiên trong sắc đỏ, thị trường chứng khoán châu Âu đã chặn lại đà tăng tuần của chỉ số chuẩn Stoxx 600. Nguyên nhân chính dẫn tới sự kém khả quan trên thị trường chứng khoán châu Âu là một loạt các công ty thông báo lợi nhuận và doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến.

Mở phiên, cổ phiếu của Kering đối diện với đà giảm 3,5% giá trị sau khi hãng này thông báo doanh số bán hàng rơi xuống mức thấp nhất 4 năm do nhu cầu tại Trung Quốc giảm.

Cùng chiều, cổ phiếu của Renault cũng mất đi 4,1% giá trị sau khi hãng sản xuất ô tô của Pháp chia sẻ rằng do thị trường tiền tệ mới nổi nên lợi nhuận quý III thấp hơn dự kiến,

Ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Volvo AB khi cắm đầu giảm sâu 6% giá trị khi hãng này hạ mức lợi nhuận dự tính năm nay.

Song song, cổ phiếu của Schneider Electric SA cũng giảm 4% giá trị sau khi hãng này buộc phỉa hạ mức lợi nhuận dự báo năm 2013 do đồng Euro tăng mạnh.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 tiếp tục giảm 0,3% giá trị, về mức 319,54 điểm vào lúc 8:06 sáng giờ London. Tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu vẫn đón nhận đà tăng 0,3% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng suy yếu 0,3% giá trị. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương sụt giảm sâu hơn 0,9% giá trị.

Hôm nay, một loạt các thông tin kinh tế quan trọng như dữ liệu về đơn đặt hàng phân khúc hàng hóa lâu bền của Mỹ và niềm tin tiêu dùng Đức cũng sẽ được công bố. Các thông tin này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán.

Theo khảo sát từ Bloomberg, số đơn đặt hàng phân khúc hàng hóa lâu bền của Mỹ sẽ tăng 2,3% giá trị sau khi chỉ tăng có 0,1% trong tháng trước.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//