Barclays: Triển vọng xấu cho khối hàng hóa cơ bản

25/11/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
shutterstock_67961809

Barclays cảnh báo khả năng giá xuống đối với lĩnh vực hàng hóa cơ bản trên sàn London Metal Exchange. “Với việc hàng tồn kho LME của hầu hết các kim loại cơ bản đều đi ngang hoặc giảm, nhu cầu của Trung Quốc gây ngạc nhiên với xu hướng tăng và sự cân bằng thị trường đang thắt chặt thì bước  di chuyển gần đây của giá kim loại cơ bản có phần ít liên quan tới các tín hiệu cơ bản- đó là quan điểm riêng của chúng tôi”- ngân hàng này nói.

“Với diễn biến đó, chúng tôi hi vọng thị trường sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn để chống lại những bước giảm từ mức giá hiện tại. Rõ ràng là giá niken và nhôm đã bị chìm xuống gần mức thấp của năm và chúng ta cũng nhìn thấy đà đi xuống được hạn chế tại vùng hiện thời. Giá cả các kim loại cơ bản này đã “ăn” sâu hơn vào đường cong chi phí công nghiệp khiến các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm chi phí sản xuất để giải quyết thặng dư. Riêng trong trường hợp của  kim loại nhôm, thị trường  đang dần di chuyển về phía thâm hụt. ”

Về thị trường vàng, chi chí đầu ra trung bình có phần giảm trong quý 3, chứng tỏ nhà sản xuất đã có những tiến bộ nhất định trong việc cắt giảm chi phí mặc dù một số chi phí cơ bản vẫn tăng nhẹ ở một số vùng trọng điểm, Barclays cho biết. “Chi phí tiền mặt trung bình và cận biên đã được thu hẹp, đây là yếu tố quan trọng trong một môi trường giá xuống”. Cụ thể, chi phí tiền mặt trung bình của vàng đã giảm 14% tính theo quý và giảm 1% nếu tính theo năm, xuống còn $654/ounce. Trong khi đó, chi phí cận biên lần lượt giảm 8% và 6%, còn $ 1,031/oz.

“Ngay cả khi cộng gộp chi phí vốn duy trì- mà chúng tôi ước tính vào khoảng $200/oz- thì chi phí tiền mặt trung bình vẫn thấp hơn giá giao ngay hiện tại. Tuy nhiên, khi áp dụng cho chi phí tiền mặt cận biên, khoảng trống vẫn vào khoảng $20/oz “- ngân hàng này nói.” Sự chênh lệch giữa chi phí tiền mặt trung bình và cận biên đã lên đến $360/oz ounce, tăng so với mức trung bình 3 năm là $310/oz.  Đáng chú ý là, cơ sở dữ liệu của họ không bao gồm hoạt động của Trung Quốc-  nơi mà chi phí tiền mặt trung bình ước tính vào khoảng $549/oz . ”

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//