Đồng USD tăng lên mức cao mới sau thỏa thuận hạt nhân của Iran

25/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
123

Sáng nay, đồng USD tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng so với đồng yên ở châu Á, sau một thỏa thuận gây bất ngờ vào cuối tuần trước giữa Washington và Tehran làm giảm những lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ, từ đó thúc đẩy giá cổ phiếu trên toàn cầu tăng mạnh.

Mỹ và năm cường quốc thế giới khác đã đạt được thỏa thuận với Iran vào ngày chủ nhật để hạn chế chương trình hạt nhân của Iran và đảm bảo chính phủ Hồi giáo không vội vàng để phát triển vũ khí nguyên tử.

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ đẩy giá dầu thô xuống mức thấp hơn trong thời gian tới, một yếu tố tích cực cho nền kinh tế Mỹ .

Bên cạnh đó, nó còn cung cấp một động lực mạnh mẽ cho đồng bạc xanh so với đối tác Nhật Bản.

Vào lúc 11:50 GMT+7 , đồng đô la ở mức 101,76 yên, sau khi đạt 101.22 yên, ở New York vào hôm thứ Hai. Đã có lúc cặp tiền tệ này đạt ngưỡng 101,81, đánh dấu mức cao nhất kể từ ngày 29 tháng Năm.

Các nhà đầu tư nhận định rằng, mục tiêu tiếp theo cho cặp tiền tệ này là 103.00 yên cho mỗi đô la, và có thể còn tăng hơn nữa.

Bên cạnh đó, đồng euro cũng tăng cao hơn so với đồng yên, chạm mức 137.93 yên, ngưỡng cao nhất kể từ tháng 10 năm 2009.

Động lực chính đằng sau mức tăng này được cho là do dòng vốn hồi hương từ các quỹ ở châu Âu. Các nhà đầu tư cho rằng khả năng tăng giá của đồng euro trong thời gian tới sẽ vẫn còn được tiếp tục.

So với đồng USD , đồng tiền chung đã tăng lên mức $ 1,3543 sau khi đạt 1,3516 $.

Theo 60s


//Tin tự động cập nhật//