Vàng trong nước đe dọa ngưỡng 35 triệu đồng/lượng

25/11/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
images4

Sau khi giảm mạnh 300.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục cắm đầu đi xuống, lăm le ngưỡng 35 triệu đồng/lượng.

Hiện Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đang báo giá mua vào là 35,15- 35,3 triệu đồng/lượng, giảm thêm khoảng 500.000/lượng so với sáng nay. Nếu so với cuối tuần trước, mỗi lượng đã mất 720.000 đồng/lượng và 640.000 đồng/lượng (mua vào- bán ra) so với chốt phiên sáng thứ 7 tuần trước.

Như vậy là, thị trường đã chính thức phá thủng mức đáy 29 tháng lập hồi tháng 6 vừa rồi. Theo đó, hôm 28/6, có lúc chiều bán vàng SJC xuống 35,2 triệu đồng trong ít tiếng đồng hồ. Nếu không kể thời điểm này, lần cuối cùng thị trường chứng kiến mức 35,2 triệu đồng là tháng 1/2011.

Trong 4 tuần qua, giá vàng đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng. Riêng trong tuần trước, giá vàng hạ 600.000 đồng/lượng. Việc vàng ngày càng xuống giá khiến người dân ngần ngại mua vàng.

Nếu như những năm trước, người dân thường đổ đi mua khi giá vàng giảm sâu, thì nay thị trường vàng miếng khá trầm lắng. Tâm lý của nhiều người lúc này là lo ngại giá vàng có thể giảm sâu hơn, gây thua lỗ nếu mua vào ở thời điểm hiện tại.
Có thể thấy, đà giảm trong nước đi xuống phần lớn là do áp lực từ giá thế giới. Sau khi sụt mạnh tới hơn 3% tuần trước, giá vàng thế giới đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.250 để giờ đây tìm xuống mức thấp $1233 USD/ounce, điều này khiến các chuyên gia tin rằng trong tuần này, giá kim loại quý này còn khả năng giảm tiếp.

Nhà đầu tư vàng thế giới tiếp tục lo lắng vì khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) cắt giảm gói nới lỏng sớm hơn dự kiến. Hôm cuối tuần, hai thành viên của FED cho biết quyết định cắt giảm gói nới lỏng sẽ được đưa ra bàn bạc tại phiên họp của cơ quan này vào tháng 12 tới. Trong khi đó, biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ được công bố gần đây cho thấy, Fed muốn sớm thu hẹp chương trình bơm tiền mua trái phiếu thay vì tiếp tục kéo dài.

Không chỉ các đồ thị kỹ thuật cho thấy giá vàng còn giảm mà các yếu tố khác cũng không ủng hộ kim loại quý này. “Có một số yếu tố bất lợi lớn về kỹ thuật đối với vàng, và cả các yếu tố cấu trúc kinh tế và yếu tố mang tính nền tảng cũng bất lợi”, Walter Zimmerman Jr., phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật của United-ICAP khẳng định.

Những yếu tố này bao gồm lãi suất đang tăng, lạm phát yếu, đồng USD tiếp tục tăng giá. “Những thứ này là hòn đá cản chân thị trường vàng đi lên”, chuyên gia này nhấn mạnh.

Ngoài ra, hôm thứ sáu, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR tiếp tục bán vàng ra, đưa lượng dự trữ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009. Tin tức này cho thấy nhà đầu tư ngày càng “chán” vàng, nhất là trong bối cảnh chứng khoán đang ngày một đi lên.

Giavang.net.


//Tin tự động cập nhật//