Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/7

26/07/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
url

Trung Quốc yêu cầu doanh nghiệp cắt giảm công suất để đối phó với cuộc khủng hoảng thừa, định hình nền kinh tế theo hướng tăng trưởng bền vững hơn.

Trung Quốc ngăn cuộc khủng hoảng thừa

Theo thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, chính phủ nước này đã yêu cầu hơn 1.400 doanh nghiệp hoạt động trong 19 lĩnh vực cắt giảm công suất. Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng gồm có doanh nghiệp sản xuất thép, đồng, xi măng, giấy, …

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tuần trước cho biết Trung Quốc sẽ tập trung vào tái cơ cấu kinh tế khi tăng trưởng và lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát.

 Nga thông qua chương trình kích thích kinh tế

Gói kích thích bao gồm đầu tư cho cơ sở hạ tầng và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong nỗ lực nhằm vực dậy nền kinh tế, chính phủ Nga mới đây đã thông qua chương trình kích thích kinh tế mới. Theo đó, chính phủ sẽ tăng cường đầu tư cho cơ sở hạ tầng và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước thông qua các biện pháp như miễn giảm thuế, tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp.

Kinh tế Campuchia dự báo tăng trưởng 7,6% năm nay

Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia vừa đưa ra dự báo sơ bộ trong đó nhận định kinh tế Campuchia có thể đạt mức tăng trưởng 7,6% trong năm nay, nhờ sự trợ lực tích cực của xuất khẩu hàng dệt may, nông nghiệp, du lịch và xây dựng.

Bộ Kinh tế và Tài Chính nước này cũng hi vọng GDP của Campuchia có thể đạt khoảng 15,19 tỷ USD và GDP bình quân trên đầu người vào khoảng 1.036 USD trong năm 2013. Ngành công nghiệp dự kiến tăng trưởng 9%, dịch vụ tăng 9%, bất động sản tăng 11%, ngành tài chính tăng 12%, lĩnh vực nhà hàng và khách sạn tăng khoảng 14%, nhưng nông nghiệp chỉ tăng 4%.

Thụy Sĩ giúp Anh, Áo giải quyết về tài khoản bí mật

Thụy Sĩ giúp Anh, Áo giải quyết về tài khoản bí mậtThụy Sĩ đã chuyển giao gần 900 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương 962 triệu USD, cho Anh (397 triệu USD) và Áo (550 triệu USD) theo thỏa thuận song phương đã được ký kết nhằm giải quyết vấn đề đánh thuế những tài khoản không khai báo ở các ngân hàng Thụy Sĩ.

Kể từ đầu năm nay, Thụy Sĩ cũng chính thức thực thi thỏa thuận trợ giúp cho Anh và Áo trong việc thu thuế đối với tài khoản của các công dân hai nước này mở tại các ngân hàng Thụy Sĩ.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//