Chứng khoán châu Á giảm phiên thứ ba liên tiếp

26/09/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
6

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ. Các chỉ số chuẩn khu vực hiện đã dừng chuỗi tăng tháng ấn tượng nhất kể từ tháng 1/2012. Dẫn đầu đà suy yếu trên bảng chỉ số chuẩn khu vực là cổ phiếu công ty công nghiệp và các hãng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Cụ thể, cổ phiếu của Nitto Denko Corp. cắm đầu giảm sâu 11% giá trị do BNP Paribas SA khuyến nghị giới đầu tư nên bán cổ phiếu hãng này.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe Primary Health Care Ltd. khi mất đi 1,6% giá trị tại thị trường Sydney sau khi nhiều cổ đông đã bán cổ phiếu ra sàn chứng khoán. Song song, cổ phiếu của Advantest Corp. cũng giảm mạnh hơn 7,2% giá trị sau khi doanh số bán hàng giảm so với dự kiến.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục mất đi 0,4% giá trị, về mức 139.75 điểm vào lúc 9:46 sáng giờ Tokyo. Như vậy tính tới chốt phiên giao dịch hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã đón nhận đà tăng 7,8% giá trị trong tháng Chín này – thiết lập mốc cao nhất vào ngày 23/9 vừa qua. Thị trường chứng khoán châu Á được hỗ trợ mạnh mẽ bởi tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ thông báo tiếp tục duy trì chương trình kích thích kinh tế và dữ liệu kinh tế Trung Quốc vô cùng lạc quan.

“Nếu những yếu tố cản trở thị trường không còn nữa thì ngay sau đó tôi sẽ bổ sung những vị trí mua mới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn thị trường vẫn rất dễ bị tổn thương,”, ông Nader Naeimi – quản lý quỹ tài sản của AMP Capital Investors Ltd có trụ sở tại Sydney cho biết qua điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Thị trường đã tăng lên một cách lâu dài và mở rộng khả năng thanh toán. Bây giờ chúng ta cần phải nhìn thấy một số cải tiến thực sự trong thu nhập”.

Hiện chỉ số Topix của Nhật Bản suy yếu 1,4% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 chỉ biến động nhẹ.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//