Chứng khoán châu Á quay đầu giảm

26/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
chung_khoan_chau_a_12

Sau hai phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường chứng khoán châu Á hôm nay lại quay đầu sụt giảm.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Honda Motor Co quay đầu giảm 1,2% giá trị do đồng yên tăng trở lại so với đồng USD, làm suy yếu triển vọng lợi nhuận của nhà sản xuất ôtô Nhật Bản.

Ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Doosan Engineering & Construction Co khi cắm đầu giảm sâu hơn 15% giá trị.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn lại đón nhận đà tăng của Perseus Mining Ltd  khi bổ sung thêm 5,5% giá trị tại thị trường Sydney, dẫn đầu sự phục hồi cổ phiếu các hãng khai thác và chế tác vàng sau khi kim loại quý này tăng trở lại.

Vì vậy, vào lúc 9:44 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 141,64 điểm.

Tính tới chốt phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã thiết lập đà tăng tới 9,6% giá trị do các nhà đầu tư đánh cược rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ duy trì chương trình kích thích tiền tệ cho tới đầu năm 2014.

“Giới đầu tư đã không còn quá lo lắng và hoảng hốt vì những biến động kinh tế. Họ đã từng tạo nên một môi trường chứng khoán căng thẳng quá mức”, dẫn lời quản lý quỹ tài sản chiến lược của White Funds Management có trụ sở tại Sydney, ông Angus Gluskie sau 1 cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Thị trường đã sẵn sàng cho một sự sụt giảm kĩ thuật và cũng đã có nhiều nhà đầu tư rút vốn. Chúng tôi đang thận trọng trong từng giao dịch lúc này”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//