Chứng khoán châu Âu giảm nhẹ nhẹ trước thời điểm báo cáo kinh tế Mỹ công bố

26/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
28

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu biến động giảm nhẹ sau 2 phiên tăng liên tiếp. Lúc này, giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi báo cáo giá nhà ở cùng với niềm tin tiêu dùng của Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Repsol SA tăng 4,3% giá trị sau khi chính phủ Tây Ban Nha và Argentina đã đạt được thỏa thuận sơ bộ để bồi thường cho công ty dầu có trụ sở tại Madrid.

Bảng chỉ số chuẩn đón nhận đà tăng mạnh của cổ phiếu hãng Algeta ASA khi bổ sung thêm 31% giá trị sau khi Bayer AG đã bắt đầu đàm phán để có được công ty Na Uy này.

Kết quả là, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 đã trượt giảm 0,2% giá trị, về mức 323,56 điểm, vào lúc 8:05 sáng giờ London.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng nhẹ 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại trượt giảm 0,1% giá trị.

Theo lời giám đốc bộ phận chiến lược thị trường châu Âu của Market Securities có trụ sở tại London, ông Stephane Ekolo cho biết: “Thị trường chứng khoán châu Âu đang diễn tiến sidewway và hiện giới đầu tư cũng không có một quyết định rõ ràng nào”.

Vào lúc 9h sáng giờ New York, báo cáo giá nhà ở của Mỹ chính thức được đưa ra. Ngay sau đó, lúc 10h sáng, báo cáo niềm tin tiêu dùng của siêu cường Mỹ cũng được đưa ra. Hai thông tin này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán châu Âu và toàn cầu.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//