Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/11

26/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
boj 2

Theo một thành viên ban quản trị BOJ, hiện nay vẫn chưa thể xác định kinh tế Nhật đi đúng hướng hay chưa.

Nhật có thể phải đối mặt với nguy cơ tăng trưởng kinh tế chậm lại

Theo biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ), một số thành viên ban quản trị cho rằng Nhật đang phải đối mặt với nguy cơ tăng trưởng kinh tế chậm lại và tốc độ lạm phát giảm. Điều này làm trầm trọng hơn lo ngại của ban quan trị ngân hàng về triển vọng tăng trưởng kinh tế Nhật và khả năng đạt được mục tiêu lạm phát của BOJ.

“Một thành viên trong ban quản trị cho rằng hiện nay vẫn chưa thể khẳng định kinh tế Nhật Bản đã đi đúng hướng trong việc đạt được mục tiêu lạm phát của BOJ” theo biên bản cuộc họp.

Ấn Độ vượt qua Trung Quốc để trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất thế giới

Trong 1 năm qua, Ấn Độ đã đẩy mạnh việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài như nới lỏng các quy định về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Theo Ernst & Young, Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc để trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất, do giá trị đồng rupee giảm mạnh và chính phủ Ấn Độ cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào một số lĩnh vực mới, khiến sức hấp dẫn của quốc gia ở Nam Á này tăng lên.

EU lên kế hoạch thắt chặt thuế thu nhập doanh nghiệp

Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch lấp lỗ hổng về thuế thu nhập doanh nghiệp cho phép các công ty giảm số tiền nộp thuế bằng cách thành lập văn phòng ở các quốc gia có mức thuế thấp, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tình trạng trốn thuế của các công ty đa quốc gia như Google, Amazon và Starbucks.

Ủn ban châu Âu đưa ra đề xuất này với mục đích tăng nguồn thu thuế cho các quốc gia chịu ảnh hưởng của chính sách thắt lưng buộc bụng đồng thời giảm số tiền thất thu thuế hàng năm của châu Âu lên tới 1 nghìn tỷ euro (1,3 nghìn tỷ USD).

Doanh số nhà chờ bán tháng 10 của Mỹ tiếp tục đà sụt giảm

Doanh số nhà chờ bán trong tháng Mười của Mỹ tiếp tục sụt giảm tháng thứ năm liên tiếp, phản ánh ảnh hưởng bởi lãi suất thế chấp cao hơn, nguồn cung ít hơn và các tác động từ việc đóng cửa chính phủ.

Hiệp Hội Bất Động Sản Quốc Gia hôm nay công bố cho biết, chỉ số doanh số nhà chờ bán trong tháng Mười đã giảm 0,6% xuống mức 102,1, mức thấp nhất kể từ cuối tháng mười hai năm ngoái. Một năm trước đó, chỉ số này đứng ở mức 103,8 điểm.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//