Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/12

26/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
global-economy2a

Nếu vụ sáp nhập thành công, Softbank sẽ vượt qua 2 đối thủ Verizon và AT&T để trở thành nhà mạng lớn thứ 2 thế giới về doanh thu.

Nhật Bản: Thâm hụt cán cân thương mại hàng hóa lớn nhất trong tháng 11/2013

Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết nước này có thâm hụt cán cân thương mại hàng hóa lớn nhất trong tháng 11/2013 do nhập khẩu tăng mạnh 21,1% so với cùng thời gian một năm trước đó

Trong khi đó xuất khẩu của nước này chỉ tăng 18,4%. Mức thâm hụt cán cân thương mại tháng 11 năm 2013 của Nhật Bản đã lên đến con số 1,29 nghìn tỷ Yên (tương đương 12,6 tỷ USD).​

Mỹ sẽ tăng lương cho nhân viên liên bang từ năm 2014

Sau 4 năm không điều chỉnh lương, Tổng thống Barack Obama đã ký một sắc lệnh tăng 1% lương cho các nhân viên liên bang.

Ngày 25/12, việc tăng lương sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2014 đối với 2,1 triệu nhân viên liên bang, làm việc ở mọi vị trí, từ các nhân viên dân sự bình thường cho tới các viên chức cấp cao và các vị trí hàng đầu được bổ nhiệm trong chính quyền. Sắc lệnh này không được áp dụng đối với các nghị sỹ.

Softbank đàm phán mua lại T-mobile

Nhà cung cấp dịch vụ di động của Nhật Bản Softbank đang trong quá trình đàm phán về việc mua lại hãng viễn thông T-mobile của Mỹ và nguồn vốn tài trợ cho thương vụ sáp nhập.

Theo giới truyền thông, thương vụ mua lại T-mobile ở vào khoảng 20 tỷ USD – gần bằng với số tiền 21,6 tỷ USD mà Softbank bỏ ra để mua hãng viễn thông Mỹ Sprint vào mùa hè năm nay. Nếu vụ sáp nhập thành công, Softbank sẽ vượt qua 2 đối thủ Verizon và AT&T để trở thành nhà mạng lớn thứ 2 thế giới về doanh thu.

Trung Quốc sẽ đặt mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm 2014

Theo nguồn tin từ các cơ quan tư vấn hàng đầu của chính phủ Trung Quốc, nước này có thể sẽ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2014 vẫn là 7,5% như năm 2013 để vừa đảm bảo sự vững vàng của nền kinh tế vừa triển khai các cải cách cơ cấu cần thiết.

Vấn đề đặt mục tiêu tăng trưởng cho năm 2014 được nêu ra tại Hội nghị công tác kinh tế trung ương vừa qua, khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc cam kết duy trì sự ổn định chính sách và tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//