Bước tăng của vàng vẫn được duy trì, mục tiêu $1,416 và $1,490

27/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Gold621--621x414

Đà tăng gần đây của thị trường vàng vẫn đang hiện diện. Xu hướng kỹ thuật trong ngắn và trung hạn là khá khả quan. Tuy nhiên, thị trường vẫn chứng kiến 2 phương hướng giao dịch khác nhau quanh ngưỡng $1,400- ngưỡng cản tâm lý quan trọng trước phiên New York hôm qua và khu vực này có thể là một điểm “dính” trong ngắn hạn.

Có thể thấy, bước hồi phục mạnh trong phiên cuối tuần trước đã phá thủng xu hướng đi ngang gần đây của thị trường và xác định ngưỡng $1,384/oz là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn. Cần phải chú ý rằng thị trường thường quay trở lại và test lại chính điểm “phá thủng” trước đó.

Như vậy, ngưỡng $1,384 là một ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng trong ngắn hạn cần phải được duy trì nếu như muốn xác nhận bước đột phá tăng cuối tuần trước. Từ ngày 16- 22/8, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã dao động trong phạm vi hẹp trong khoảng $1,384.10 và $1,351.60. Chừng nào ngưỡng hỗ trợ $1,384 còn được duy trì thì chừng đó mục tiêu dao động tăng ngắn hạn được hướng tới vẫn là $1,416.60.

Tín hiệu hồi phục gần đây đã thu hút một số nhà đầu tư ETF quay lại với vàng. “Trong phiên cuối tuần trước, ETP thu hút dòng chảy trong ngày cao kỷ lục kể từ ngày 1/1/2013 với 5.8 tấn vàng, SPDR cũng có thêm 6.6 tấn”- các chuyên gia Barclays viết trong một nghiên cứu.

Thêm vào đó, “Báo cáo mới nhất của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn cũng cho thấy số lượng hợp đồng phi thương mại trên sàn Comex đã tăng lên 6.5k lot, một phần là nhờ hoạt động mua vào sau bán khống (3.6k lot). Tổng số hợp đồng bán ra hiện đang đứng ở mức thấp nhất kể từ tháng 4. Điều này chứng tỏ quy mô mua vào sau bán khống có thể sẽ chững lại dần dần. Tuy nhiên, với báo cáo doanh số nhà mới thấp hơn kỳ vọng của Mỹ, đây sẽ là một chìa khóa quan trọng nếu như tâm lý thị trường vàng thay đổi và các trạng thái mua vào mới tiếp tục được xây dựng.”- Barclays bổ sung.

Cùng lúc, những nhà đầu tư chạy theo xu hướng cũng cho thấy sự ham thích dành cho vàng. Hệ thống đường trung bình dao động bắt chéo đang cho thấy tín hiệu đi lên với việc đường bắt chéo 20 ngày nằm trên đường 40 ngày suốt từ đầu tháng 8 tới nay.

Xu hướng tăng cơ sở cũng được thể hiện rõ ràng trên biểu đồ ngày với hàng loạt các mức giá cao cao hơn và mức giá thấp cao hơn. Chúng ta có thể thấy đường xu hướng tăng từ mức thấp ngày 28/6 biểu đồ dưới đây. Xu hướng này vẫn rất tích cực trong khi mô hình đáy quan trọng đang dự kiến test lại các mốc cao nhiều ngày và nhiều tuần tại mức đỉnh của tháng 5 là $1,490.50.

Điều cản trở thị trường là những khó khăn trong việc đảm bảo nguyên vẹn những bước tăng mới đây. Có 2 mức hỗ trợ mà các thương nhân cần phải giám sát: vùng $1384 từ ngày 19 tháng 8, và vùng $1,351.60 (đáy của mô hình ổn định gần đây). Vùng thứ 2 giờ đây đã trở thành “mức thấp” và cần phải được duy trì để bước tăng tiếp theo được mở rộng.

Daily December Comex Gold Futures Chart

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//