Giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng $1336/oz

27/09/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
images

Phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới dao động với biên độ hẹp tại vùng $1336/oz. Hiện tại, giới đầu tư đang đổ dồn vào vấn đề trần nợ và việc Quốc hội Mỹ có phải đóng cửa hay không?

Trên sàn Kitco, lúc 6h55 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1.332/oz, cao hơn đóng cửa phiên trước 9 USD/oz. Trong phiên, có lúc giá còn tăng chạm $1337,9/oz.

Cập nhật lúc 16h15 chiều, giá vàng giao ngay đứng tại $1,335.91/oz. Như vậy, vàng tiếp tục giao dịch quanh vùng $1336/oz.

Hiện tại, vàng giao dịch cầm chừng khi tuần tới thị trường Trung Quốc sẽ nghỉ lễ Quốc Khánh. Hơn thế nữa, hoạt động giao dịch vàng tại Thượng Hải hai tuần qua cũng khá trầm lắng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến vàng không có một động cơ nào để bứt phá mạnh mẽ.

Mỹ vẫn đang tiếp tục đàm phán vấn đề trần nợ khi nợ công của nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ở mức đáng báo động. Thậm chí, quốc gia này còn tính tới chuyện phải đóng cửa Quốc hội.

Vàng vốn được coi là một hình thức trú ẩn an toàn và đã chạm đỉnh $1920/oz khi xuất hiện khủng hoảng nợ công của Mỹ. Nhiều nhà đầu tư cũng hi vọng vàng sẽ có những chuyển biến mới sau khi chính quyền ông Obama thể hiện rõ thái độ với việc có nâng trần nợ công hay không. Nếu không nâng trần nợ công thì siêu cường kinh tế sẽ không còn được vay nợ thêm nữa và chỉ có 30 tỉ USD để sử dụng.

Trước đó, giá vàng cũng không thể leo lên vượt vùng $1400/oz do Fed tuyên bố chưa thu hẹp QE3 nhưng cũng bày tỏ QE3 là một kế hoạch không định trước. Fed sẽ thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu chính phủ 85 tỉ USD hàng tháng nếu nền kinh tế Mỹ đón nhận đà hồi phục. Tuần trước, một quan chức Fed đã phát đi tín hiệu Cục dự trữ Liên bang có thể giảm dần chương trình thu mua trái phiếu vào tháng Mười tới. Đây là thời điểm cuối cùng trong nhiệm kì ông Ben Bernanke giữ cương vị chủ tịch Fed.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//