Thị trường cần ngưỡng cân bằng mới nếu vàng giảm dưới mốc 1200 USD/oz

27/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
01-gold-bar

Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng có thể sẽ ổn định ở mức gần 1200 USD/oz.

Theo các chuyên gia kinh tế, giá vàng giảm xuống dưới mốc 1200 USD/oz có thể khiến cho các công ty khai thác khoáng sản cắt giảm sản lượng khai thác nhằm tái cân bằng thị trường.

Mặc dù các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn, nhiều người tin là giá vàng có thể sẽ ổn định ở mức gần 1200 USD/oz.

Theo Mark O’Byrne, tổng giám đốc của Goldcore, “Sản lượng khai thác vàng sẽ giảm nếu giá vàng giảm xuống dưới 1200 USD/oz do các công ty khai thác sẽ không có lợi nhuận với mức giá này.”

Ông O’Byrne ước tính 36% công ty khai thác vàng ở Nam Phi sẽ thua lỗ thậm chí với mức giá hiện nay của vàng. Ông cũng cho biết 28% công ty khai thác sẽ không có lợi nhuận trong quý 3 nếu giá vàng ở mức 1330 USD/oz.

Một số công ty khai thác vàng lớn như Barrick Gold bắt đầu giảm quy mô khai thác.

Trong năm nay, giá vàng miếng đã giảm 25% vì nhiều người lo ngại Fed sớm cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE) do kinh tế Mỹ phục hồi.

Nhà đầu tư tiếp tục bán vàng thông qua quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Điều này cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào vàng đang sụt giảm mạnh. Ngân hàng UBS dự báo các quỹ đầu tư chỉ số ETF sẽ bán ra 300 tấn vàng trong 12 tháng tới.

Theo Dân Việt


//Tin tự động cập nhật//