Xu thế dịch chuyển của vàng vẫn khó đoán

27/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Fine-Gold

Giá vàng thế giới đã hồi phục mạnh trong đêm thứ hai đầu tuần nhờ hoạt động mua vào và các giao dịch quyền chọn. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn chưa có một dự đoán chính thức nào về thời điểm Fed bắt đầu thu hẹp kích thích tiền tệ nên cũng chưa có một sự thống nhất chung nào về xu hướng dịch chuyển của vàng trong tháng 12 tới.

Thêm nữa, việc quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust liên tục bán vàng trong các phiên gần đây khiến lượng vàng nắm giữ của họ xuống mức thấp 4 năm. Điêu này đã khiến tâm lý giới đầu tư ngày càng hoang mang và lo sợ về thị trường kim quý.

Dữ liệu kinh tế Mỹ

Hiện tại, giới đầu tư đang đổ dồn sự chú ý vào bất kì một thông tin kinh tế Mỹ nào được đưa ra. Tuy nhiên, các dữ liệu kinh tế Mỹ vẫn thể hiện sự không nhất quán và đầy xáo trộn. Thông tin việc làm Mỹ, bảng lương phi nông nghiệp, doanh số bán nhà, giá nhà, niềm tin tiêu dùng tại các báo cáo tuần trước đây đều khiến giới đầu tư hoang mang.

Cả giá vàng và bạc có thể sẽ tiếp tục biến động trước số liệu bảng lương phi nông nghiệp vào ngày 6/12 tuần tới và cuộc họp của FOMC hai tuần sau. Hiện nay các trình điều khiển ngắn hạn đối với vàng vẫn là nới lỏng tiền tệ và đồng đô la. Đồng USD đã thể hiện mạnh mẽ vị thế của mình sau thỏa thuận hạt nhân của Iran.

Thỏa thuận hạt nhân của Iran đã làm tổn hại đến giá vàng?

Hãy cùng nhìn nhận và xem xét về tác động của thỏa thuận hạt nhân Iran trên giá vàng. Hai tập đoàn tài chính ngân hàng lớn là Standard Bank Group Ltd. và Societe Generale SA. nhận định rằng việc nới lỏng trong trừng phạt hạt nhân Iran sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới giá vàng. Khi hình thức xử phạt là ngay lập tức, Iran đã buộc phải sử dụng vàng như một phương tiện trao đổi khi kinh doanh hàng hoá quan trọng như dầu. Bây giờ, điều này dường như không cần thiết. Các nhà phân tích suy đoán rằng sự thành công của Iran và các đối tác thương mại của mình bằng cách sử dụng vàng như một loại tiền tệ là một trong những lý do Mỹ đã thúc đẩy cuộc đàm phán này.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//