Gary Savage: Thị trường có thể lùi về ngưỡng $1179/oz

27/12/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
0bc42cd6-cf42-4298-a498-4116c8b52fb4-460x276

Gary Savage, nhà đầu tư kỹ thuật và tổng biên tập Smart Money Tracker chia sẻ một vài quan điểm về thị trường vàng. Theo ông, quyết định thu hẹp gói QE của FED gây ra đợt bán tháo vàng trong tuần trước đã đặt kim loại quý ở vị trí mà “các quỹ phòng thủ ngửi thấy mùi máu trong nước” và rất có thể thị trường sẽ còn cắm đầu đi xuống vùng $1179/oz.

Đề cập về những dự đoán ngày càng nhiều về các sự kiện bán tháo, Gary nói: “Chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều động thái thao túng thị trường trong năm qua… [và do đó] tôi dự đoán chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy một vài động thái tương tự xuất hiện vào nửa đêm nào đó, thời điểm mà hàng triệu hợp đồng trên thị trường được điều chỉnh, và khi các thương nhân thức dậy vào buổi sáng hôm sau thì điểm dừng lỗ của họ đã…cao chạy xa bay. Thị trường có thể sẽ phải đối mặt với một cái gì đó tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 4- thời điểm thị trường lập mức đáy cực thấp.”

Khi được hỏi về những ngưỡng “hỗ trợ kỹ thuật”- yếu tố có thể áp đảo lực bán trên thị trường điện tử, Gary lưu ý rằng “Có ba ngưỡng giá có thể ngăn chặn điều này. Một trong số đó là $1179  [mức thấp hồi tháng 6]…Mức giá thực tế tiếp theo sẽ là bước thoái lui 50% của toàn bộ thị trường tăng với ngưỡng $1090. Một số hợp đồng sẽ có xu hướng mua vào sau bán khống tại mức giá này nhưng…tôi nghĩ có lẽ thị trường sẽ kiểm tra mức đỉnh sóng c của năm 2007 tại ngưỡng $1030, đó là điểm mà tôi nghĩ rằng tất cả các hợp đồng bán sẽ có xu hướng mua vào sau bán khống. Đây cũng là nơi mà bạn có thể có thể chứng kiến mức đáy cho thị trường con gấu này.”

Mặc dù khả năng trong ngắn hạn tiếp tục là giảm, Gary nhấn mạnh rằng “Xu hướng tăng của thị trường vẫn còn nguyên vẹn. Tôi nghĩ rằng một khi giá vàng nhận được mức $1000- $1030 hoặc một nơi nào gần đó, đây chính là mức đáy của thị trường giảm giá cuối cùng… và đó là điểm mà bạn có thể kỳ vọng đà tăng quay trở lại”.

Theo sau mức đáy tiềm năng cuối cùng, “chúng ta sẽ chứng kiến một chu kỳ bong bóng. Tôi không kỳ vọng mức cao trong lần bong bóng này cho tới khi nào hệ số dow/vàng quay trở lại mốc 1-1, thậm chí là dưới con số này. Theo tôi, ít nhất vàng sẽ tiến tới mức cao $5,000 và xa hơn nữa là $10,000. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng chúng sẽ xuất hiện trước năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Giờ đây, thị trường vẫn đang loay hoay để thoát khỏi thị trường giá xuống.”

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//