Thời điểm tốt để hướng tới thị trường tiền tệ

27/12/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
400000000000000746625_s4

Theo các chuyên gia phân tích, đồng đô la Đài Loan và đồng rupial của Indonesia dự kiến sẽ là hai đồng tiền hồi phục mạnh nhất trong thị trường tiền tệ châu Á vào năm tới. Các chuyên gia lý giải nhận định trên bởi hai quốc gia này có tiềm năng tăng trưởng tốt cùng tác động của việc giảm dần nới lỏng tiền tệ của Mỹ.

Các chuyên gia của Bloomberg dự báo đồng tiền Đài Loan sẽ tăng tới 2,4% khi kết thúc năm 2014 còn đồng rupial sẽ đảo chiều giảm năm nay và tăng khoảng 1,7% trong năm tới.

Ngoài ra, giới chuyên gia nhận định đồng won cũng sẽ tăng 1,8% trong năm tới, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc cũng sẽ tăng 1,4% và đồng baht của Thái Lan cũng sẽ diễn tiến theo chiều hướng khả quan.

Ngân hàng đầu tư tư nhân lớn nhất nước Đức – Deutsche Bank AG đã nhìn nhận được những tiềm năng tăng trưởng nhất định của các đồng tiền ở khu vực châu Á trong năm tới. Hoạt động xuất khẩu của Đài Loan kì vọng sẽ vô cùng khả quan bởi nền tảng kinh tế toàn cầu đã có những bước hồi phục nhất định. Bên cạnh đó, đồng rupial của Indonesia cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong hệ thống tiền tệ khu vực.

Cuối tuần trước, Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã quyết định cắt giảm chương trình thu mua trái phiếu hàng tháng và đã tạo nên những khả quan nhất định với với tỷ giá hối đoái các đồng tiền châu Á, dựa theo nhận định của Societe Generale SA – công ty dịch vụ tài chính lớn nhất châu Âu và có trụ sở trên toàn thế giới.

Còn theo nhận định của chuyên gia phân tích cao cấp ông Kiwi của Rabobank (đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu): “Chúng ta vẫn chưa nhìn thấy bất kì điều đáng trở ngại nào đối với thị trường tiền tệ khi Fed tuyên bố thu hẹp QE3. Thị trường đã không ngập sâu trong những vũng bùn tiêu cực như mọi người nghĩ”.

Theo ý kiến chuyên gia phân tích thị trường mới nổi của SocGen, ông Benoit Anne: “Khi các nhà đầu tư trở lại thị trường vào tháng 1 năm sau, họ sẽ nhận ra một cánh cửa đầy cơ hội cho đầu tư vào thị trường mới nổi”.

Triển vọng lạc quan!

Đơn vị quản lý quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới Pacific Investment Management Co. cùng Deutsche Bank đều nhìn nhận khu vực châu Á sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ sự hồi phục các nền kinh tế phát triển trong năm tới. Quỹ tiền tệ thế giới IMF cũng cùng dự đoán thị trường mới nổi sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2013, cao hơn 5,1% đối với nền kinh tế đang phát triển trên toàn thế giới và cao hơn 2% của các nền kinh tế phát triển.

Đồng tiền châu Á sẽ kéo nhiều nhà đầu tư lưu tâm vào nó hơn là đồng tiền tại khu vực Châu Âu, Trung Đông và châu Phi, Deutsche Bank nhận định.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//