Chứng khoán châu Âu hồ hởi đón nhận đà tăng trước cuộc họp của Fed

28/10/2013 // No Comment // Views: 3 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stock-rise

Mở phiên giao dịch đầu tuần đầy hào hứng, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục mở rộng đà tăng 3 tuần liên tiếp. Thời điểm này, trọng tâm thị trường hướng tới là dữ liệu sản xuất công nghiệp của Mỹ và doanh số bán nhà – phản ánh sức khỏe của siêu cường kinh tế thế giới.

Thời điểm này, cổ phiếu của ThyssenKrupp AG biến động nhẹ sau khi một báo cáo đưa ra thông tin rằng hãng sản xuất thép lớn nhất Đức có thể sẽ không đủ khả năng để bán nhà máy có trụ sở tại Brazil.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của hãng du lịch lớn nhất châu Âu TUI Travel Plc cũng có thể sẽ biến động khá mạnh sau khi hãng này dừng việc thiết lập và phát triển khu nghỉ dưỡng Tuscan.

Vào lúc 7:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 50 đón nhận thêm 0,4% giá trị, leo lên mức 3039 điểm.

Tuần trước, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu Stoxx 600 đón nhận đà tăng 0,5% sau báo cáo việc làm Mỹ gây thất vọng thúc đẩy kì vọng của giới đầu tư về việc Cục dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì chương trình kích thích tiền tệ cho tới đầu năm sau.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận đà tăng 0,3%. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng mạnh hơn là 1%.

“Thị trường chứng khoán đang đánh cược rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ chưa thu hẹp kích thích tiền tệ ít nhất là cho tới đầu năm sau”, dẫn lời chuyên gia phân tích châu Âu của Market Securities có trụ sở tại London – ông Stephane Ekolo.

Ông bày tỏ: “Các nhà đầu tư vẫn sẽ chú trọng tới vấn đề lợi nhuận của các hàng. Tuy nhiên, tôi tin rằng sẽ chưa có một yếu tố tiêu cực bất ngờ nào ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán. Chứng khoán châu Âu vẫn sẽ đón nhận đà tăng”.

Vào ngày 29 và 30/10, các thành viên của Ủy ban thị trường mở Liên bang sẽ nhóm họp bàn về quyết sách đối với gói QE3. Kết quả của cuộc họp này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//