Warren Bevan: Kim loại quý vẫn sẽ thể hiện tốt

28/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
92864_1373786224

Bài viết dựa theo ý kiến của chuyên gia phân tích Warren Bevan người Cannada về mảng tài chính, chứng khoán. Ông có nhiều bài viết phân tích được đánh giá cao tại investing.com.

Chúng ta vừa có một tuần mà thị trường chứng khoán thể hiện không đến nỗi tồi và thị trường chứng khoán tuần tới vẫn kì vọng sẽ đạt được những tăng trưởng nhất định. Tôi cũng nhìn nhận thị trường kim quý sẽ có những động thái duy trì mức cao hiện tại.

Đầu tuần trước, thị trường kim quý có vẻ như trầm lắng và các nhà đầu tư trong trạng thái nghỉ ngơi, tuy nhiên sau đó là một sự hồi phục mạnh, chúng ta sẽ hướng tới mức cao của giá.

Tôi biết rằng hầu như các bạn đều chú trọng vào vàng và bạc, tuy nhiên, thị trường chứng khoán những ngày này có vẻ thể hiện tốt hơn và quan trọng hơn là nó đem lại nhiều lợi nhuận hơn.

Nào, hãy cùng tôi nhìn nhận bức tranh sơ bộ về thị trường kim quý qua các biểu đồ kĩ thuật.

Vàng
Gold
Giá vàng đã tăng 2,77% trong tuần trước và hiện tại mức tăng này kì vọng sẽ còn tiếp tục tăng trong thời giản tới.

Thứ ba tuần trước là một ngày quan trọng với thị trường vàng khi kim loại quý này bứt phá lên trên đường trung bình 100 ngày và mở ra đà tăng cho những phiên cuối tuần.

Vì thế, vàng đã nỗ lực leo cao lên mức hiện tại, quanh vùng $1350 quan trọng và nhiều cơ hội tiến tới vùng $1400/oz.

Có một sự đảo ngược ở mô hình đầu vai trong giá vàng tuần trước đã hiện thể hiện khá tốt và chính xác là những gì chúng ta có hiện tại.

Như mọi khi, thật khó để kinh doanh vàng vì sự dịch chuyển diễn ra ở nước ngoài trong khi tôi đang ngủ say. Vàng cũng nổi tiếng với những lời đồn thổi  vì có rất nhiều người liên tục phao tin về thị trường kim quý.

Tôi vẫn nghĩ rằng nắm giữ vàng vật chất và bạc trong dài hạn là lựa chọn tốt. Trong khi đó, kinh doanh các cổ phiếu high -beta  thực sự là một chiến lược lợi nhuận tối ưu.

Bạc
Silver
Tuần trước là một sự tỏa sáng của bạc khi tăng tới 3,26% và bạc cũng một phần kéo giá vàng lên mức cao hiện tại.

Giá bạc sẽ củng cố ở mức hiện tại và sẽ tiến lên vùng $23/oz vào ngày thứ hai.

Hãy cho bạc thêm 4 – 6 tuần nữa, bạc có thể sẽ thể hiện một mô hình tuyệt vời tại thời điểm cuối năm nay. Tôi đã nhiều lần đề cập tới sự thể hiện tốt của bạc đầu năm nay và tôi ngày càng tin tưởng vào xu thế tăng của bạc.

Khi bạc phá vỡ ngưỡng $20 năm 2009, kim quý này đã tăng nhanh chóng và nó chẳng bao giờ để lại bất kì ngưỡng hỗ trợ nào phía sau.

Thời điểm này thực sự cần thiết xây dựng một ngưỡng hỗ trợ chính cho bạc và là cơ sở để kim quý này leo cao.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//