Vàng duy trì mức cao tuần

28/12/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
PICEDITOR-CCT

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới duy trì ở mức cao tuần trên ngưỡng $1210/oz và không có một biến động nào quá lớn.

Tuy vậy, tính tới thời điểm này, thị trường vàng đang phải đối diện với năm tồi tệ nhất trong vòng hơn 30 năm qua do kì vọng về sự hồi phục chung của nền kinh tế thế giới cùng sự bứt phá của thị trường chứng khoán lôi kéo nhà đầu tư.

Cập nhật lúc 16h05 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1212,52/oz.

Trong năm nay, giá vàng đã giảm tới hơn 25% chủ yếu là bởi nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu chấm dứt chương trình kích thích kinh tế dài hơi chưa từng có bằng gói 85 tỷ USD mỗi tháng mua trái phiếu chính phủ. Chương trình nới lỏng tiền tệ mà Fed áp dụng chính là đòn bẩy cho đà tăng mạnh của vàng những năm trước.

Cuối cùng, vàng đã phải đối diện với thời khắc cuối năm khó khăn nhất. Trong cuộc họp chính sách cuối cùng của năm, Fed đã chính thức thu hẹp quy mô chương trình kích thích tiền tệ. Quy mô gói QE3 giờ chỉ còn ở mức 75 tỷ USD mỗi tháng. Quyết định trên của Cục dự trữ Liên bang thực sự đã làm tổn thương sâu sắc thị trường vàng.

Theo ý kiến của dealer Ronald Leung của Lee Cheong Gold Dealers có trụ sở tại Hong Kong: “Dự cảm thị trường cho năm tới vẫn chủ yếu là xu thế giảm”.

Còn chuyên gia phân tích hàng đầu của BullionVault, ông Adrian Ash lại nhận định rằng với vùng giá thấp, nhu cầu ở khu vực châu Á vẫn còn cao.

Ông nói: “Vàng có thể sẽ còn trượt giảm về ngưỡng $1180 và xa hơn nữa là $1100. Chúng ta hãy cùng chứng kiến lực cầu của châu Á lớn như thế nào khi giá vàng giảm và thái độ của giới đầu tư vàng lúc đó”.

Một thông tin không mấy khả quan đối với thị trường vàng là mặc dù giá vàng tăng nhẹ trong vài phiên gần đây nhưng quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục bán ra. Quỹ SPDR Gold Trust đã bán 1,5 tấn khiến lượng vàng của quỹ giảm từ mức 805,72 tấn xuống 804,22 tấn. Lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện đã rơi xuống mức thấp nhất hơn 4 năm qua.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//