Thông tin kinh tế thế giới ngày 29/7

29/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
8385975-global-economy-world-market

IMF nhận định đà phục hồi của kinh tế Mỹ vẫn chậm song đang cải thiện dần, nhờ thị trường nhà đất khởi sắc.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ

Báo cáo thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố cuối tuần qua đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ năm nay và năm tới lần lượt xuống 1,7% và 2,7%; giảm tương ứng 0,2% và 0,3% so với các mức dự báo đưa ra hồi tháng Tư.

IMF nhận định đà phục hồi của kinh tế Mỹ vẫn chậm song đang cải thiện dần, nhờ thị trường nhà đất khởi sắc, các điều kiện tài chính vẫn dễ dàng và giá trị tài sản của các hộ gia đình lớn hơn khi giá nhà và cổ phiếu tăng. Những yếu tố này đang giúp bù đắp cho những điều chỉnh lớn trong chi tiêu tiêu dùng.

 Trung Quốc kiểm toán khẩn cấp nợ chính quyền địa phương

Trong bối cảnh nợ xấu ảnh hưởng đến đà tăng trưởng kinh tế, Trung Quốc vừa quyết định bắt đầu thanh tra nợ chính quyền địa phương từ hôm nay 29/7.

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã yêu cầu Tổng cục thống kê thanh tra nợ chính quyền địa phương trên toàn quốc. Tờ Nhân dân nhật báo cho biết, sắc lệnh trên được đưa ra hôm 26/7 và sẽ được triển khai vào hôm nay 29/7. Cũng theo nguồn tin này, Cơ quan kiểm toán quốc gia Trung Quốc sẽ tạm thời hoãn các dự án khác để bắt đầu việc thanh tra, điều này cho thấy tính cấp thiết của sắc lệnh.

Zimbabwe có nguy cơ lặp lại thảm họa siêu lạm phát

Giới đầu tư lo ngại, sau cuộc bầu cử sắp tới, chính quyền mới của Zimbabwe sẽ ngừng đô la hóa và quay lại dùng nội tệ.

Tình trạng khan hiếm USD đột ngột ở Zimbabwe xảy ra ngay trước thềm bầu cử do nhà đầu tư lo ngại nếu ông Robert Mugabe tái đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử vào cuối tháng này sẽ khiến kinh tế Zimbabwe lặp lại kịch bản những năm 2008. Ông Mugabe dự định đưa Zimbabwe sử dụng lại nội tệ sau khi từ bỏ đồng tiền này và theo con đường đô la hóa kể từ năm 2008.

Mexico tham vọng thành trung tâm hậu cần toàn cầu

Tổng thống Mexico cho biết Mexico dự chi 309 tỷ USD để nâng cấp hạ tầng với tham vọng đưa nước này thành trung tâm hậu cần toàn cầu

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto vừa cho biết sẽ nhắm tới nguồn vốn đầu tư công và tư nhân trị giá 309 tỷ USD trong nhiệm kỳ 6 năm của ông, để cải thiện hạ tầng cơ sở như xây mới đường sá, chế tạo nhiều tàu hỏa chở khách và thúc đẩy ngành năng lượng của đất nước.

Giavang.net tổng hợp

//Tin tự động cập nhật//