Bất ổn leo thang ở Syria kéo chứng khoán châu Á xuống mức thấp 2 tháng

29/08/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Chungkhoangiam

Tiếp tục ngập trong sắc đỏ – phiên giao dịch hôm nay chứng khoán châu Á đã thoái lui về mức thấp 2 tháng do giới đầu tư lo ngại sẽ có sự can thiệp quân sự tại Syria. Thêm nữa, các nhà đầu tư vẫn cầm chừng giao dịch chờ báo cáo phát triển kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của Nintendo – hãng sản xuất máy chơi video game của Nhật Bản sụt giảm 3,7% sau khi hãng này thông báo giảm giá máy chơi game Wii U xuống chỉ còn 50USD. Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của nhà xuất bản sách của Nhật – Kadokawa Corp. khi suy yếu tới 5,5% sau khi thông báo kế hoạch bán cổ phần.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng đón nhận đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu hãng Qantas Airways Ltd khi bổ sung thêm tới 9,4% tại thị trường Sydney sau khi hãng hàng không lớn nhất nước Úc thông báo khoản lợi nhuận cả năm tương đối khả quan.

Vì thế, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động quanh mức thấp 129,10 điểm vào lúc 9:45 sáng giờ Tokyo. Phiên hôm qua, chỉ số này đã xuống mức thấp nhất kể từ ngày 27/6 năm nay.

“Tôi cho rằng hôm nay thị trường chứng khoán châu Á sẽ ổn định hơn phiên hôm qua. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn cần rất nhiều thận trọng vì vấn đề đe dọa lên thị trường chứng khoán không chỉ có bất ổn leo thang ở Syria”, ông Shane Oliver – giám đốc chiến lược đầu tư tại AMP Capital Investors Ltd có trụ sở tại Sydney cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta đang trong bối cảnh lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ và đồng thời các yếu tố kinh tế cơ bản trong nền kinh tế châu Á hiện không còn hấp dẫn giới đầu tư như những năm trước nữa”.

Các nhà đầu tư cũng đang dõi theo từng diễn biến của khu vực Trung Đông sau khi Mỹ và Anh hôm qua đã phát đi tín hiệu chuẩn bị can thiệp quân sự vào Syria mà không được phép của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản sụt giảm 0.2% giá trị. Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc lại đón nhận đà tăng 0.8%. Chỉ số NZX 50 của New Zealand cũng tăng 0.3% trong khi đó chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lại giảm 0,3 phần trăm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor (SPX) 500 lại sụt giảm 0.1 phần trăm sau khi chỉ số chuẩn này đón nhận đà phục hồi 0,3% phiên hôm qua từ mức thấp nhất 8 tuần. Hôm nay, báo cáo tăng trưởng kinh tế quý II của Mỹ sẽ không chỉ ảnh hưởng tới chỉ số này mà sẽ còn ảnh hưởng tới chứng khoán toàn cầu.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//