Chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại

29/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
22

Trong phiên giao dịch hôm nay, chứng khoán châu Âu có vẻ như đã khả quan trở lại, chặn lại đà giảm 3 ngày của các chỉ số chuẩn khu vực. Giới đầu tư đang trong tâm thế chờ đợi báo cáo phát triển kinh tế quý II của Mỹ và vấn đề việc làm của Đức.

Mở phiên, cổ phiếu của Vodafone Group Plc bật tăng mạnh mẽ tới 9% – thiết lập đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2008. Nguyên nhân của đà tăng trên là bởi hãng này đã xác nhận Verizon Communications Inc. đang trong vòng đám phán để mua cổ phần tại liên doanh Verizon Wireless của Vodafone Group Plc.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Carrefour SA – giao dịch ở mức cao nhất hai tháng qua khi hãng này thông báo lợi nhuận nửa đầu năm nay cao hơn dự kiến 4,9%. Song song, cổ phiếu của Baloise Holding AG cũng đón nhận thêm 1,5% sau khi thông báo lợi nhuận ròng tăng 12%.

Vì thế, chỉ số Stoxx 600 đã hồi phục trở lại 0,6% giá trị, leo lên mức 299.72 điểm vào lúc 8:07 sáng giờ London. Chỉ số này đã chặn lại đà giảm xuống mức thấp trong tháng này.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đã đón nhận thêm 0,3% giá trị, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng cùng chiều tăng 0,5%.

“Tôi không nghĩ rằng căng thẳng leo thang ở Syria sẽ là yếu tố quan trọng đe dọa lên thị trường chứng khoán trong dài hạn”, ông Tobias Britsch – giám đốc chứng khoán của Meriten Investment Management GmbH chia sẻ qua một cuộc phỏng vấn điện thoại từ Dusseldorf – Đức.

Ông nhấn mạnh: “Trong vòng 6 tới 12 tháng tới đây, tôi khá lạc quan về thị trường chứng khoán. Chúng ta vẫn ở trong môi trường kinh tế ảm đạm, tuy nhiên, chắc chắn rằng thị trường chứng khoán không còn mệt mỏi như 6 hay 12 tháng trước đây nữa”.

Trong 3 phiên gần đây, chỉ số Stoxx 600 đã thoái lui 2,2% giá trị, đóng cửa ở mức thấp 6 tuần trong phiên hôm qua do lo ngại Mỹ, Anh và Pháp sẽ can thiệp quân sự vào Syria. Đầu tuần này, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát đi tín hiệu rằng Mỹ đang buộc chính quyền Syria phải trả giá đắt cho hành động dùng vũ khí hóa học tấn công người chúng nước này làm chết tới 1300 người.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//