Thông tin kinh tế thế giới ngày 29/10

29/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
global_economy_powerpoint_icon_c

Đây là năm thứ tám liên tiếp, nền kinh tế thuộc khu vực Đông Nam Á này được WB đánh giá vị trí đầu bảng trong báo cáo thường niên về môi trường kinh doanh.

Môi trường kinh doanh của Đông Nam Á đứng đầu thế giới

Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng môi trường kinh doanh tốt nhất trong Báo cáo thường niên đánh giá môi trường kinh doanh thế giới 2014 do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 29/10.

Đây là năm thứ tám liên tiếp, nền kinh tế thuộc khu vực Đông Nam Á này được WB giữ vị trí đầu bảng. Các vị trí tiếp theo là Hong Kong (Trung Quốc), New Zealand, Mỹ và Đan Mạch.

Doanh số nhà chờ bán Mỹ giảm mạnh nhất hơn 3 năm

Doanh số nhà chờ bán tại Mỹ giảm 5,6% trong tháng 9. Đây là mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn 3 năm qua, do tác động kết hợp của lãi suất thế chấp tăng cao và sự chậm lại trong tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

Con số chính thức do Hiệp hội các nhà bất động sản Mỹ (NAR) công bố hoàn toàn trái ngược với dự báo trước đó, khi các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự kiến doanh số nhà chờ bán trong tháng 9 sẽ tăng 0,1%.

Thái Lan lên kế hoạch phát hành trái phiếu trị giá 15 nghỉn tỷ USD trên toàn cầu

Kittiratt Na-Ranong, bộ trưởng tài chính Thái cho biết nước này đang muốn thu hút khoản vốn từ 10 tỷ – 15 tỷ USD trong 7 năm tới – hoặc tương đương ít nhất 1,5 tỷ USD mỗi năm để xây dựng chương trình cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ bạt Thái.

Lần cuối Thái Lan tham gia thị trường trái phiếu quốc tế vào năm 2006 và thu về được 200 triệu USD, theo dữ liệu từ Bloomberg. Regis Chatellier, chuyên gia chiến lược tín dụng tại Societe Generale nhận định rằng chính phủ Thái có thể sẽ trả lợi tức 4-4,15% cho trái phiếu 10 năm.

EU siết chặt các biện pháp trừng phạt Iran

Theo một báo cáo mới nhất được đăng tải trên nhật báo Wall Street Journal, Liên minh châu Âu vừa thông qua một hướng tiếp cận mới do lo ngại những phán quyết chống lại những lệnh hạn chế của khối này có thể làm suy yếu hệ thống các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran.

Báo cáo nêu rõ, trong một vài tuần qua, Liên minh châu Âu đã gửi đi các thông báo tới hơn chục công ty có quan hệ với Iran, đề cập tới kế hoạch của khối nhắm vào các công ty này với các lệnh trừng phạt mới.

Dữ liệu kinh tế Nhật sáng hơn nhờ Abenomics

Theo số liệu chính thức hôm thứ Ba cho biết, doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã tăng 3,1% so với năm trước trong tháng Chín, một dấu hiệu cho thấy chi tiêu cá nhân đang tiếp tục hỗ trợ cho nền kinh tế quốc gia.

Sự gia tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng 1,9% mà các nhà phân tích ​​của Reuters đã dự đoán trước đó,và đây là mức tăng đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp của chỉ số này. Chi tiêu cho hàng hóa cao cấp , thực phẩm và ô tô là những mảng dẫn đầu mức tăng.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//