Cả vàng và “vàng đen” đều đâm đầu vào góc tối!

29/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
oil and gold

Trong hầu hết tháng 11, giá dầu thô lình xình quanh $93.50/thùng với nỗ lực tìm kiếm lực đẩy và xây dựng bệ đỡ vững chắc. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, nền tảng với tiềm năng hỗ trợ đi cùng đã bị cuốn trôi khi hợp đồng tháng 1 năm 2014 nhanh chóng tìm hướng đi xuống và kết thúc phiên giao dịch với một cây nến đỏ rộng lớn hơn, chạm vào mức thấp $92/thùng.

Diễn biến giá dầu ngày hôm qua khá giống so với những gì xuất hiện trên thị trường vàng- vốn đã đạt điểm tới hạn trong tuần trước đó. Mức độ quan trọng của sự cố trên thị trường dầu ngày hôm qua là bằng chứng rõ ràng về khối lượng giao dịch trên biểu đồ giá, cụ thể là phía bên trái của biểu đồ. Sự tắc nghẽn đáng kể trong khu vực $93- $94,50/thùng đang góp thêm áp lực giảm cho mặt hàng này.Trong khi thị trường giờ đây đã rất u ám, những tin tức cơ bản trong số liệu thống kê dầu ngày hôm qua càng gây thêm áp lực để giá dầu đi xuống nhiều hơn nữa. Theo báo cáo này, nhu cầu dầu toàn cầu đang rất yếu ớt.

Trong ngắn và trung hạn, triển vọng giá dầu vẫn tiếp tục đi xuống. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu như thị trường di chuyển theo phía nam để kiểm tra vùng $86/thùng- mức giá chưa hề quay trở lại kể từ tháng 4/2013. Thực tế là, chúng ta thậm chí có thể nhìn thấy giá dầu lui về mức thấp $82/thùng trong dài hạn- nơi mà cơ sở hỗ trợ tiềm năng đang chờ đợi. Như thông lệ, khối lượng giao dịch vẫn là chiếc chìa khóa và hiện tại, chúng chưa cho thấy những tín hiệu mua vào tích cực hơn.

Oil Futures Daily

Trong khi đó, vàng cũng đang theo đuổi con đường dốc xuống tương tự, đóng cửa phiên ngày hôm qua tại $1237,80/ounce. Nỗ lực thiết lập đà đi lên của vàng trong phiên giao dịch hôm qua đã nhanh chóng bị dập tắt và kim loại quý hiện giờ đang ngồi trên “cánh cửa bẫy ‘ với tiềm năng giảm sâu hơn để kiểm tra ngưỡng $1180 cho /ounce- mức giá nhìn thấy lần cuối vào tháng Bảy năm 2013.

Gold Futures Daily

Đáng lưu ý, tỷ lệ vàng/dầu hiện đang đứng ở mức 13,4 thùng trên mỗi ounce vàng, thấp hơn mức  trung bình là 16. Câu hỏi đặt ra là với cả hai mặt hàng đang giảm song song, liệu có mặt hàng nào có hả năng đảo chiều và từ đó thiết lập lại tỷ lệ trung bình. Có thể thấy, tỷ lệ thấp nhất được ghi nhận trong thời gian gần đây là dưới 7, tại 6,94 vào năm 2008- lúc bắt đầu của cuộc khủng hoảng tài chính. Do đó, đây sẽ là một mối quan hệ thú vị để xem trong ngắn hạn.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//